MyFeed Personalized Content
Bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng cực chuẩn

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng -7 tháng tuổi là giai đoạn khởi động trong hành trình ăn dặm của bé yêu nhà mình. Sau đây là một vài gợi ý cho mẹ thực đơn ăn dặm cho bé giàu dinh dưỡng, mềm mịn và phù hợp với dạ dày nhỏ của bé để bé bắt đầu ăn dặm thật ngon, thật vui và an toàn nhé.

4 min để đọc Nov 27, 2019

Hình minh họa về các thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Bé 6 tháng mỗi cữ bú sữa công thức khoảng 100-150ml tùy nhu cầu

1. Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng - 7 tháng: Sữa bao nhiêu là đủ?

Ở lứa tuổi này, dạ dày của bé vẫn còn nhỏ, chỉ có kích cỡ bằng 1/5 người trưởng thành. Vì thế, mẹ cần phân chia các cữ ăn và cữ bú cách đều nhau để đảm bảo dạ dày của bé không bị quá tải trong mỗi lần ăn hoặc bú nhưng vẫn đủ no và bé vẫn nhận đủ dưỡng chất cần thiết hàng ngày. Trung bình, bé cần bú mẹ 4 cữ một ngày vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy, buổi trưa, buổi tối và buổi đêm. Nếu bạn vẫn duy trì cho bé bú mẹ trong giai đoạn này thì rất tốt, chỉ cần cho bé bú theo nhu cầu. Còn nếu cho bé bú sữa công thức thì lượng sữa phù hợp mỗi cữ bú là khoảng 100-150ml tuỳ nhu cầu của bé. Nếu bé ăn nhiều thì có thể giảm lượng sữa và ngược lại.

Hình minh họa về các thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Tập cho con ăn dặm khi được 6 tháng tuổi

2. Nên chọn gì cho thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng - 7 tháng tuổi?

Để giúp bé bắt đầu hành trình ăn dặm thật ngon, thật vui và an toàn mẹ nên lựa chọn các loại bột ăn dặm có hương vị chính từ sữa để bé dễ làm quen. Đồng thời, bột ăn dặm cho bé 6-7 tháng tuổi còn phải đảm bảo sự mềm mịn, dễ tiêu hóa, dễ hấp thu và giàu dinh dưỡng. Bột ăn dặm Nestlé CERELAC Lúa Mì Sữa, Gạo Lức Trộn Sữa rất phù hợp cho bé trong giai đoạn này nhờ hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ và công nghệ CHE tiên tiến đã giúp phân cắt tinh bột thành các phần nhỏ, bổ sung thêm vi sinh vật có lợi Bifidus BL giúp bột mềm mịn, bé dễ tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, các loại trái cây, củ quả mềm như chuối, bơ, xoài, khoai lang, khoai tây…đều rất thích hợp để giới thiệu đến bé trong giai đoạn này. Mẹ cũng có thể kết hợp bột ăn dặm Nestlé CERELAC cùng các loại trái cây, củ quả để đa dạng hương vị và giúp bé làm quen món ăn mới dễ dàng hơn.

Hình minh họa về các thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Mỗi ngày cho bé bú 4 cữ sữa và 2 cữ bột ăn dặm

3. Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng – 7 tháng tuổi trong 1 ngày

 • Sáng sớm 6h: Bú mẹ theo nhu cầu khoảng 150ml
 • Sáng 8h: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC Lúa Mì Sữa (rắc từ từ 25 gram bột vào 75-100ml nước ấm, khuấy theo 1 chiều cho bột tan đều)
 • Trưa 11h: Bú mẹ theo nhu cầu (khoảng 150ml ) và 1/4 quả chuối nghiền
 • Xế chiều 14h: 1/2 ly nước ép táo, bỏ hạt trước khi ép
 • Chiều tối 16h: Bột Gạo Lứt Trộn Sữa và khoai lang

Cách chế biến:

 1. Khoai lang luộc chín, tán nhuyễn.
 2. Rắc từ từ 25gram bột CERELAC Gạo Lứt Trộn Sữa vào 75ml nước ấm khuấy đều đến khi bột mịn.
 3. Cho khoai lang đã tán vào trộn đều.
 4. Cho bé ăn ngay.
 • Tối 19h: Bú mẹ theo nhu cầu khoảng 150ml
 • Đêm: Bú mẹ theo nhu cầu 200ml/2 lần

Mẹ biết không: bột ăn dặm Nestlé CERELAC với công thức iRON+ độc quyền, không chỉ giàu sắt mà còn bổ sung kẽm, vitamin A, D cùng các khoáng chất khác, giúp đáp ứng đến 50% nhu cầu sắt hàng ngày của con đấy. Ngoài ra, với 7 hương vị đa dạng dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm cho trẻ giàu dinh dưỡng và đa dạng hương vị.

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Hình minh họa về các thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!