MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 6 - 12 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

Những lưu ý khi chọn bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ phù hợp khẩu vị của con rất quan trọng trong hành trình cho bé ăn dặm vui khỏe. Vậy phải làm thế nào để chọn đúng loại con thích?

4 min để đọc Nov 26, 2019

Khi 6 tháng tuổi là thời điểm trẻ bắt đầu ăn dặm, đã sẵn sàng cho bữa ăn dặm đầu tiên, và hẳn mẹ sẽ thắc mắc: nên chọn bột ăn dặm ngọt hay bột ăn dặm mặn, loại bột ăn dặm nào tốt nhất để giúp bé khởi đầu hành trình học ăn của mình. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng giúp mẹ chọn bột ăn dặm cho bé trong số các loại bột ăn dặm trên thị trường hiện nay 

Hình minh họa bột ăn dặm cho bé 6 tháng

Tập cho con ăn dặm khi được 6 tháng tuổi là vô cùng cần thiết

 

1. Bột ăn dặm cho bé phải thật mềm mịn

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để chọn bột ăn dặm nào tốt cho bé 6 tháng tuổi. Vì trong 6 tháng đầu đời, bé chỉ quen với thực phẩm mềm là sữa mẹ, chưa quen với các thức ăn lợn cợn. Bên cạnh đó, kỹ năng nhai nuốt của bé vẫn chưa phát triển, bé cần thời gian để làm quen và học hỏi. Thức ăn dặm đầu tiên, càng mềm mịn, bé sẽ càng dễ dàng làm quen hơn và cũng dễ tiêu hóa hơn, tránh các nguy cơ hóc sặc do chưa quen ăn thực phẩm dạng cứng gây ra.

2. Bột ăn dặm cho bé phải có vị gần giống sữa để bé dễ làm quen thức ăn mới

Bột ăn dặm nào tốt cho bé 6 tháng cũng đều phải đáp ứng tiêu chí về hương vị gần giống sữa. Vì trong suốt 6 tháng đầu đời, bé chỉ quen với vị sữa, nếu đột ngột cho bé nếm thử những mùi vị thực phẩm khác…bé đều sẽ không quen mùi và có xu hướng từ chối khiến bữa ăn dặm đầu tiên khó suôn sẻ.

3. Bột ăn dặm cho bé phải dễ tiêu hóa và hấp thu

Bởi 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của bé chỉ vừa tiết được men phân giải tinh bột, chưa thể hoạt động “trơn tru” để tiêu hóa lượng tinh bột quá nhiều trong mỗi bữa ăn dặm. Chí vì thế, lưu ý thứ 3 để chọn bột ăn dặm nào tốt cho bé 6 tháng chính là: bột dễ tiêu hóa, dễ hấp thu.

Bạn có thể áp dụng công thức 100ml sữa mẹ hoà cùng 10 gram thực phẩm mới để giúp bé dễ làm quen và đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa còn non nớt của con.

4. Phải chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho bé trong giai đoạn “tăng tốc”

Giai đoạn 6 tháng tuổi không chỉ bắt đầu quá trình học ăn mà còn là dấu mốc phát triển quan trọng về thể chất và trí tuệ của bé. Lúc này, bé cần nhiều năng lượng và vi chất dinh dưỡng hơn để tăng cường phát triển não bộ, đạt kích thước chuẩn vào lúc 1 tuổi. Đồng thời, hệ thần kinh vận động, xương, khớp của bé đã bắt đầu cứng cáp, bé cũng cần năng lượng để học hỏi các động tác bò, trườn, lật và tiến xa hơn là đứng và đi….Chính vì thế, bột ăn dặm nào tốt cho trẻ 6 tháng tuổi đều phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ năng lượng và vi khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Hình minh họa bột ăn dặm cho bé 6 tháng

Bột ăn dặm Nestlé CERELAC giàu dinh dưỡng

 

Bột ăn dặm Nestle CERELAC có các hương vị bột ăn dặm cho bé 6 tháng bao gồm Lúa mì Sữa, Gạo Lức trộn sữa, Gạo và Trái cây hỗn hợp, Rau Xanh và Bí Đỏ, giúp bé dễ làm quen và vô cùng mềm mịn vì được áp dụng công nghệ CHE tiên tiến, giúp phân tách tinh bột thành các phần nhỏ. Nhờ đó, bé sẽ dễ dàng tiêu hóa và hấp thu để bắt đầu hành trình ăn dặm thật ngon, thật vui và giàu dinh dưỡng

Gợi ý dành cho mẹ: Bột ăn dặm Nestlé CERELAC hiện có đến 7 hương vị, phù hợp với từng mốc phát triển của bé. Khi bé bắt đầu ăn dặm, bạn có thể lựa chọn bột ăn dặm Nestlé CERELAC Lúa Mì Sữa hoặc bột ăn dặm Nestlé CERELAC Gạo Lức Trộn Sữa; sau đó chuyển sang dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC Rau Xanh Bí Đỏ hoặc bột Gạo và Trái Cây Hỗn Hợp để đa dạng hương vị cho bé; đến 8 tháng tuổi thì các hương vị Gà Hầm Cà Rốt, Cá và Rau Xanh, Yến Mạch và Mận Tây với những miếng thức ăn lợn cợn sẽ giúp bé tập nhai rất tốt và làm quen với các món mới đấy ạ.

Hình minh họa bột ăn dặm cho bé 6 tháng

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Hình minh họa bột ăn dặm cho bé 6 tháng