Feed icon
Article

5 món rau nghiền cực ngon cho bé ăn dặm

Rau củ nghiền là sự lựa chọn hàng đầu khi cho bé ăn dặm vì chúng dễ ăn và dễ tiêu hóa. 5 cách làm rau củ nghiền sau đây sẽ giúp bé ăn dặm ngon thun thút!

7 phút
để đọc Nov 26, 2019

Trong tuần đầu ăn dặm, mẹ nên cho bé làm quen với thực phẩm mới một cách “nhẹ nhàng, tình cảm”, rau củ nghiền là một lựa chọn tuyệt vời. Làm món rau củ nghiền cho bé ăn dặm không quá phức tạp như mẹ nghĩ đâu! Xem ngay những gợi ý dưới đây để chế biến món rau củ nghiền thơm ngon, đúng chuẩn cho bé thưởng thức nhé mẹ ơi!

1. Chuối nghiền cho bé ăn dặm

Chuối dễ bị đen và khó giữ lâu trong tủ lạnh bởi vậy mẹ chỉ nên nghiền một lượng vừa đủ và cho bé ăn ngay sau khi nghiền nhé.

Nguyên liệu: ½ quả chuối tiêu chín và 1 muỗng canh nước lọc hoặc sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Cách làm: Dằm nát chuối bằng muỗng, thêm nước hoặc sữa vào từ từ đến khi đạt độ loãng/đặc như ý.

2. Bơ nghiền cho bé ăn dặm

Tương tự như món chuối nghiền, mẹ chỉ cần dùng nĩa dằm nhuyễn ½ quả bơ cùng với chút nước hoặc sữa đến khi đạt độ loãng / đặc như ý rồi cho bé ăn ngay.

3. Cà rốt nghiền cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: 450g cà rốt (khoảng 6 củ vừa), bào vỏ và cắt khoanh cỡ 1cm.

Cách làm: Cho cà rốt vào nồi hấp trong khoảng 20 phút, giữ lại nước hấp cà rốt. Tiếp tục cho cà rốt đã hấp vào máy xay nhuyễn, thêm phần nước hấp cà rốt vào từ từ đến khi đạt độ loãng/ đặc mong muốn.

Sau khi làm xong, mẹ có thể cho cà rốt nghiền vào khay đá để dùng dần. Với bé mới tập ăn dặm, mẹ chỉ nên cho bé ăn mỗi lần 1 viên cà rốt nghiền là đủ.

4. Đậu Hà Lan nghiền cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: 480g đậu Hà Lan dạng hạt. Nếu mẹ mua loại đã được cấp đông thì cần rã đông trước khi chế biến.

Cách làm: Cho đậu vào nồi hấp khoảng 6 phút, giữ lại phần nước hấp đậu. Tiếp đến, cho đậu vào máy xay nhuyễn, từ từ thêm nước hấp đậu vào đến khi đạt độ loãng/đặc như ý.

Mẹ có thể dùng cách này với bông cải xanh, mận, lê và táo nữa nhé! Đối với lê, mẹ cần gọt và cắt ngay trước khi chế biến để tránh lê chuyển màu nâu.

5. Bí đỏ nghiền cho bé ăn dặm

Nguyên liệu: 1 quả bí đỏ nhỏ (khoảng 450g), 15ml nước và chút dầu ăn.

Cách làm: Làm nóng lò nướng ở 200 độ C. Phết một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng. Cắt đôi quả bí, bỏ ruột rồi rửa sạch. Úp mặt cắt của bí xuống khay nướng. Dùng nĩa hoặc đầu dao nhọn đâm nhiều lần lên phần vỏ bí rồi cho vào lò nướng khoảng 45 phút. Dùng thìa nạo lấy thịt bí rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu cần, mẹ có thể thêm khoảng 15ml nước để hỗn hợp loãng bớt.

Và mẹ biết không: bột ăn dặm Nestlé CERELAC với chất xơ Prebio 1 không chỉ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa non yếu của bé mà còn bổ sung sắt, kẽm, vitamin A, D cùng các khoáng chất khác, giúp  tối ưu hóa khả năng tăng trưởng khỏe mạnh của con đấy. Ngoài ra, với 7 hương vị đa dạng dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng và đa dạng hương vị.

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:

5 dấu hiệu con sẵn sàng ăn dặm

Cho bé ăn dặm sao cho bé không ngán?

5 thực phẩm cho bé ăn dặm thêm thông minh

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!