Feed icon
Article

Cách cho con ăn dặm lần đầu tiên

Cách cho con ăn dặm lần đầu tiên luôn khiến các mẹ bối rối. Bỏ túi ngay những bí quyết sau để bé yêu ăn dặm thật vui khỏe nào!

9 phút
để đọc Tháng 6 26, 2019

Ăn dặm là trải nghiệm mới mẻ với cả mẹ và bé, nên chắc rằng mẹ cũng có phần lo lắng về cách cho con ăn dặm. Nestlé CERELAC sẽ mách nhỏ cho mẹ vài bí quyết để mẹ cảm thấy dễ dàng hơn khi cho bé làm quen với những muỗng ăn dặm đầu tiên nhé.
Hình 51.1 
1. Lưu ý trong cách cho con ăn dặm lần đầu
Mẹ nên tránh cách cho con ăn dặm vào những lúc con đang mệt mỏi, quấy khóc. Ngoài ra, mẹ nên giữ nguyên hương vị tự nhiên của món ăn để phát triển vị giác của bé. Mẹ chớ nên cho gia vị vào thức ăn dặm vì thận của bé vẫn chưa hoàn thiện để tiêu hóa các loại gia vị.
Bên cạnh đó, không gian bữa ăn cùng những lời nói vui vẻ, nụ cười của mẹ sẽ là nguồn khích lệ cho bé trong những bữa ăn dặm đầu tiên. Mẹ hãy để bé được thoải mái chơi đùa với các dụng cụ trên bàn ăn và tự tay cầm nắm thức ăn nhé. Chắc chắn bé sẽ rất vui và hào hứng hơn đấy.
Hình 51.2

2.  Chọn loại bột ăn dặm phù hợp
Trong 6 tháng đầu đời, vì vẫn còn quen vị ngọt từ sữa mẹ, nên bé sẽ dễ dàng “chấp nhận” những thức ăn có vị ngọt. Những bữa ăn đầu tiên, cách cho con ăn dặm tốt nhất là mẹ nên kết hợp rau củ quả nghiền nhuyễn cùng bột ăn dặm có vị sữa thơm ngon, ngọt ngào quen thuộc như Nestlé CERELAC Lúa Mì Sữa hoặc Gạo Lức Trộn Sữa.
Khi bé chuyển sang các bước tiếp theo của giai đoạn ăn dặm thì mẹ nên đa dạng khẩu vị cho bé với bột ăn dặm Nestlé CERELAC Gạo Trái Cây Hỗn Hợp, Rau Xanh Bí Đỏ, Cá Rau Xanh, Gà Hầm Cà Rốt để bé làm quen với các mùi vị khác nhau. 
Hơn hết, cách cho con ăn dặm với bột ăn dặm Nestlé CERELAC sẽ giúp mẹ luôn an tâm vì con được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là chất sắt. Một chén bột Nestlé CERELAC đáp ứng 50% nhu cầu sắt hằng ngày cho con thật khỏe mạnh, năng động. 

Mẹ có thể tham gia lớp học ăn dặm cùng Nestlé CERELAC để cập nhật thêm kiến thức, kinh nghiệm bổ ích để cho con ăn dặm đúng cách tại đây nhé!


Bài viết được tham khảo ý kiên của: Bs Từ Thị Mỹ Liên - chuyên gia dinh dưỡng Nestlé.