MyFeed Personalized Content
Bé từ 6 đến 12 tháng tuổi
Bài viết

Tìm hiểu bột ăn dặm ngọt và bột ăn dặm mặn Nestle CERELAC

Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, hẳn bạn sẽ nghe qua bột ngọt và bột mặn cho bé, vậy 2 loại bột ăn dặm này có gì khác nhau và nên lựa chọn loại bột nào cho con? Bột mặn cho bé hay bột ngọt?

4 min để đọc Nov 26, 2019

Khi bắt đầu cho bé ăn dặm, bạn sẽ thấy có nhiều hương vị bột ăn dặm được bày bán trên thị trường và chia làm 2 nhóm: bột ngọt và bột mặn cho bé. Vậy 2 loại bột này có gì khác nhau và nên lựa chọn loại bột nào cho con là tốt nhất? Sau đây là một số tiêu chí mẹ yêu nên cân nhắc để chọn cho con loại bột phù hợp khẩu vị nhất nhé!

Về cơ bản, 2 loại bột ăn dặm này đều giống nhau, cung cấp cho bé đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: Tinh bột, Đạm, Chất xơ, Vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, chúng lại khác nhau ở thành phần đạm, cụ thể là:

1. Bột ăn dặm ngọt

Thành phần đạm chính là sữa, tức là nền bột sẽ là sữa kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như gạo, trái cây, rau củ...để trở thành thức ăn dặm cho bé.

2. Bột ăn dặm mặn (bột mặn cho bé)

Thành phần đạm chính là các thực phẩm “mặn” như thịt gà, cá...kết hợp cùng gạo, rau củ để làm thức ăn dặm cho bé.

3. Nên chọn bột ăn dặm ngọt hay bột mặn cho bé

Như đã đề cập ở trên, 2 loại bột này giống nhau về thành phần dinh dưỡng nên tuỳ theo khẩu vị của bé nhà mình mà bạn có thể lựa chọn các hương vị bột ăn dặm mà bé thích để bé ăn ngon miệng hơn. Đồng thời, bạn cũng cần chú ý thay đổi vị bột thường xuyên để bé không ngán và làm quen được nhiều hương vị thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, với các bé 6 tháng tuổi, chuẩn bị bắt đầu ăn dặm thì bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại bột ngọt vì hương vị sữa thơm, gần giống sữa mẹ sẽ giúp bé dễ làm quen hơn so với các loại bột mặn.

Và khi bé trên 8 tháng tuổi, mẹ vẫn nên cho bé ăn xen kẽ bột ăn dặm ngọt và mặn mà không nhất định chỉ cho ăn bột mặn. Vì bột ăn dặm ngọt không những có hàm lượng dinh dưỡng tương đương bột ăn dặm mặn, mà còn giúp bé đang dạng khẩu vị hàng ngày tốt hơn nữa đấy.

Các hương vị bột ăn dặm ngọt từ Nestle CERELAC gồm có:

Bột ăn dặm ngọt từ Nestlé CERELAC cho các bé từ 6 tháng tuổi

  • Lúa Mì Sữa.
  • Gạo Lức Trộn Sữa.
  • Gạo và Trái Cây Hỗn Hợp.
  • Rau Xanh và Bí Đỏ.
  • Gạo Sữa Dinh Dưỡng.

Các hương vị bột mặn cho bé từ Nestle CERELAC gồm có:

Bột ăn dặm mặn từ Nestlé CERELAC cho các bé từ 8 tháng tuổi

  • Gà Hầm Cà Rốt.
  • Cá Và Rau Xanh.

Mẹ biết không: hai loại bột ăn dặm ngọt và bột mặn cho bé của Nestle CERELAC với công thức iRON+ độc quyền, không chỉ giàu sắt mà còn bổ sung kẽm, vitamin A, D cùng các khoáng chất khác, giúp đáp ứng đến 50% nhu cầu sắt hàng ngày của con đấy. Ngoài ra, với 7 hương vị đa dạng dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng loại bột ăn dặm ngọt và bột mặn cho bé của Nestle CERELAC để mang đến cho con thực đơn ăn dặm giàu dinh dưỡng và đa dạng hương vị.

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:

Khi nào cho phô mai vào bữa ăn dặm cho bé?

5 thực phẩm cho bé ăn dặm thêm thông minh

Vì sao nên chọn bột ăn dặm có "CHE"?

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Bột ăn dặm mặn ngọt khác nhau thế nào

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua bột ngọt và bột mặn cho bé ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!