MyFeed Personalized Content
Bé từ 0 - 6 tháng tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

Lợi ích tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng “đỉnh” nhất cho bé. Xem ngay để biết những lợi ích tuyệt vời khi nuôi con bằng sữa mẹ nhé!

3 min để đọc Mar 31, 2017

Không chỉ được khẳng định là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất, sữa mẹ còn được các chuyên gia cho rằng sẽ giúp bé học tập, tiếp thụ tốt hơn khi lớn lên. Mời mẹ cùng tìm hiểu vì sao tổ chức Y tế Thế giới WHO luôn khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên.

Nguồn dinh dưỡng tự nhiên hoàn hảo từ “nhà máy sữa mẹ”

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, cùng các yếu tố vi lượng mà bé cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết được “nhà máy sản xuất sữa” là cơ thể mẹ tự cân chỉnh phù hợp với nhu cầu từng độ tuổi của bé. Trong đó, mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, bé sẽ thay đổi nhu cầu về dinh dưỡng, đặc biệt là chất đạm, và lúc đó “nhà máy” siêu việt này có cơ chế tự nhiên để nắm bắt được nhu cầu đó, đồng thời tự điều chỉnh hàm lượng và “công thức” dinh dưỡng trong sữa để phù hợp nhất cho việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Giúp bé tiêu hóa dễ dàng, hấp thu tối ưu dưỡng chất

Chất đạm là thành phần quan trọng bậc nhất đối với bé trong giai đoạn đầu đời. Khi nuôi con bằng sữa mẹ, trong sữa mẹ chứa đạm whey là một loại đạm rất dễ tiêu hóa, dễ hấp thu hơn nhiều đối với đạm casein có trong sữa bò. Đạm whey cũng ít gây ra các tình trạng dị ứng hay rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất và phát triển khỏe mạnh của bé sau này.

Cho hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh

Cho hệ miễn dịch của trẻ khỏe mạnh

 

Ngoài các dưỡng chất cần thiết, sữa mẹ còn chứa trùng vi sinh vật có lợi probiotics (bifidobacteria và lactobacilli), rất quan trọng cho sự phát triển hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh và hệ thống miễn dịch của trẻ. Thêm vào đó là HMO, hợp chất chỉ có thể tìm thấy ở sữa mẹ, là thức ăn cho các lợi khuẩn, có thể hấp thụ vào đường máu và giúp hỗ trợ hệ miễn dịch ngoài đường ruột. Nhờ đó nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp cung cấp HMO sẽ có hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ được khỏe mạnh hơn, ít bị nhiễm trùng hơn.

Tình mẹ con gắn kết hơn
 

Tình mẹ con gắn kết hơn

 

Cho con bú sữa mẹ sẽ giúp tạo cầu nối cảm xúc giữa mẹ và con hơn so với bé bú bình, từ đó giúp bé cân bằng cảm xúc, tăng khả năng tiếp thu, học tập của bé sau này. Theo các chuyên gia, việc tiếp xúc với bé, kề cận bé được khuyên thực hiện trong vài tuần đầu tiên để tạo sợi dây liên kết giữa mẹ và bé, giúp bé dễ dàng thích ứng với việc bú mẹ hơn. Về lâu dài, nuôi con bằng sữa mẹ còn làm tăng thêm tình cảm giữa mẹ và con.

Nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho sự phát triển khỏe mạnh của bé mà còn đem lại rất nhiều lợi ích lâu dài khác. Vì vậy mẹ hãy tận dụng nguồn dinh dưỡng hoàn hảo và miễn phí này để giúp con có một khởi đầu tốt nhất nhé! Mẹ có thể tham khảo thêm bài viết Vì Sao Nên Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ Trong 6 Tháng Đầu? để hiểu hơn về việc nuôi con bằng sữa mẹ.