MyFeed Personalized Content
Thông tin chuẩn cho mẹ&bé từ 0 - 6 tháng tuổi
Article
Add this post to favorites

HMO là gì mà giúp bé khỏe mạnh

Cùng Nestlé Mom&Me tìm hiểu HMO là gì và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà HMO có trong sữa mẹ mang đến cho con, mẹ nhé!

3 min để đọc Jan 26, 2021

Cùng Nestlé Mom & Me tìm hiểu HMO là gì và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà HMO có trong sữa mẹ mang đến cho con, mẹ nhé!

HMO - Dưỡng chất giúp bé khỏe mạnh mỗi ngày

Hẳn nhiều mẹ đã nghe đến cụm từ HMO. Đây là một chất dinh dưỡng đặc biệt, chỉ có trong sữa mẹ và mang đến vô vàn lợi ích cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bài viết ngay dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp HMO là gì và ưu điểm mà hoạt chất này mang lại.

Sữa mẹ - Tấm chắn bảo vệ vững chắc nhất của con

Các nhà khoa học đang dần "giải mã" được bí ẩn lớn nhất đằng sau giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của sữa mẹ. Thành phần cơ bản của 1 giọt sữa mẹ gồm 2 yếu tố giúp trẻ sống khỏe mạnh, đó là miễn dịch và dinh dưỡng. Một trong những chất quan trọng giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển toàn diện đó chính là HMO.

HMO (Human Milk Oligosaccharides) mang đến những giá trị kỳ diệu cho sự phát triển và hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.
 

Sữa mẹ là tấm chắn bảo vệ vững chắc nhất của con

 

Vậy HMO là gì?

HMO là hợp chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ. Khi mới sinh, hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh nên lúc này HMO có vai trò giúp ngăn ngừa các tác nhân tấn công vào cơ thể yếu ớt của trẻ. Đến khi trẻ lớn dần, HMO vẫn tiếp tục duy trì tiết ra đều đặn để bảo vệ trẻ khỏi các yếu tố gây hại. 

Trong hàng trăm loại HMO trong sữa mẹ, thì 2-FL và LNnT là 2 loại HMO phổ biến nhất, chiếm tỷ lệ 40% tổng lượng HMO.

HMO mang lại giá trị gì cho trẻ?

Sau khi tìm hiểu HMO là gì, hãy cùng tiếp tục đến vai trò của HMO đối với sự phát triển của trẻ, mẹ nhé!

HMO trong sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ. 70 - 80% tế bào miễn dịch của cơ thể tập trung ở dạ dày của trẻ và đây là nơi HMO hoạt động. Khi mới sinh, hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh nên lúc này HMO có vai trò giúp ngăn ngừa các tác nhân tấn công vào cơ thể yếu ớt của trẻ. Đến khi trẻ lớn dần, HMO vẫn tiếp tục duy trì tiết ra đều đặn để bảo vệ trẻ khỏi các yếu tố gây hại.

HMO ngăn cản và kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn có hại nhờ vào việc ngăn ngừa sự bám dính của chúng lên tế bào niêm mạc. Bên cạnh đó, HMO hỗ trợ sự phát triển của các lợi khuẩn, kích hoạt hoạt động phản kháng của tế bào niêm mạc đồng thời tham gia vào huấn luyện hàng rào miễn dịch phát triển. Mẹ cũng có thể tham khảo thêm bài viết cách Bổ Sung HMO Cho Hệ Miễn Dịch Của Trẻ Khỏe Mạnh để hiểu thêm về lợi ích tuyệt vời của HMO nhé!
 

 HMO là gì? HMO là hợp chất dinh dưỡng đặc biệt chỉ có trong sữa mẹ, đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hệ miễn dịch của trẻ.