Feed icon
Article

Phòng tránh hóc sặc cho con khi ăn dặm kiểu BLW

Ăn dặm kiểu BLW là phương pháp ăn dặm tự chỉ huy, khuyến khích trẻ làm quen với thức ăn thô từ sớm. Dù mang nhiều ưu điểm nhưng phần lớn các mẹ cũng lo lắng con bị hóc sặc khi ăn dặm kiểu BLW. Đừng lo nhé, vì các nguyên tắc được Nestlé Mom & Me gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ bảo vệ con an toàn, giảm nguy cơ hóc sặc khi ăn dặm kiểu BLW đấy.

3 phút
để đọc Tháng 12 22, 2020

1. Thói quen ăn đúng khi cho con ăn dặm kiểu BLW:

  ● Mẹ phải có ghế ăn dặm dành riêng cho trẻ và luôn cho con ngồi thẳng khi ăn.

  ● Không để trẻ một mình với thức ăn, mẹ phải luôn có mặt để quan sát và đảm bảo an toàn cho con.

  ● Khi đã cho con ăn dặm kiểu BLW thì mẹ phải tôn trọng con, không đút hoặc cho bất kỳ người nào đút thức ăn cho con khi con đang ăn. Hãy để con tự lập và tự học cách đưa thức ăn vào miệng dễ dàng nhất.

  ● Không cho trẻ ăn các loại trái cây có hạt nhỏ như nho, quýt...

Phòng tránh hóc sặc cho con khi ăn dặm kiểu BLW

2. Lựa chọn thực phẩm đúng khi cho con ăn dặm kiểu BLW:

● Dù đây là phương pháp khuyến khích cho trẻ ăn các thực phẩm thô nhưng mẹ cũng phải lưu ý chọn lựa những loại thức ăn phù hợp với khả năng nhai nuốt cũng như độ tuổi của trẻ. Bắt đầu với những thực phẩm có kích thước to để trẻ dễ cầm nắm và "cạp" nhưng đủ cứng để trẻ không thể nuốt trọn gây ra hóc sặc, như: cà rốt, bông cải xanh (hấp chín mềm)...Trong giai đoạn đầu, không nên cho trẻ ăn các loại rau lá vì dễ dính vào vòm họng khiến trẻ bị sặc và nôn ói.

Phòng tránh hóc sặc cho con khi ăn dặm kiểu BLW

  ● Khi trẻ đã quen, mẹ có thể lựa chọn các thực phẩm có kích thước nhỏ, vừa với bàn tay trẻ để trẻ hoàn thiện khả năng cầm, nắm bốc như khoai lang, chuối, quả bơ...cắt miếng vừa ăn. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý không nên cho trẻ dưới 12 tháng tuổi ăn các loại đậu hạt nhỏ, các loại quả có hạt như nho, quýt...hoặc các loại trái cây quá cứng như táo cắt nhỏ vì dễ khiến trẻ bị hóc.

Mong rằng những chia sẻ từ Nestlé Mom & Me sẽ giúp mẹ thêm tự tin để cho con ăn dặm kiểu BLW nhé. Nếu mẹ vẫn đang phân vân thì hãy chọn bánh ăn dặm Gerber để bắt đầu tập cho con ăn dặm kiểu BLW vì bánh có hình dạng ngôi sao nhỏ xinh, kích thích trẻ cầm nắm, kích thước bánh cũng vừa với ngón tay của trẻ, giúp trẻ tập bốc dễ dàng. Bánh ăn dặm Gerber còn có độ tan an toàn, không lo con bị hóc, sặc.

Xem ngay các vị bánh ăn dặm Gerber để mua cho con tập ăn dặm kiểu BLW tại đây https://www.nestlemomandme.vn/gerber

Phòng tránh hóc sặc cho con khi ăn dặm kiểu BLW