MyFeed Personalized Content
Cẩm nang nuôi con khỏe mạnh
Bài viết

9 dấu hiệu mang thai của các mẹ là gì?

Xem ngay những dấu hiệu có thai sớm dưới đây để chuẩn bị và biết cách chăm sóc tốt nhất bản thân tốt cho cả mẹ và thai nhi mẹ nhé!

4 min để đọc Jul 9, 2022

Bài viết liên quan: 
Bản năng làm mẹ được khơi gợi từ con
Cẩm nang bà bầu: Vai trò của Axit folic & Sắt
Mẹ cần chuẩn bị gì trước khi có thai?

Mang thai là dấu mốc quan trọng đánh dấu bạn chuẩn bị được làm mẹ của một em bé đáng yêu, kháu khỉnh và khỏe mạnh. Nhưng bạn biết không: có đến 40% phụ nữ không nhận ra mình đang có thai trong những tháng đầu tiên của thai kỳ. Vì vậy, nếu bạn đang trông mong đón con đầu lòng thì đừng bỏ qua những dấu hiệu mang thai sớm này nhé.

Dấu hiệu có thai sớm 1: Mất kinh, chậm kinh

Mất kinh, chậm kinh là biểu hiện có thai tuần đầu khá phổ biến. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu kém chính xác nhất vì việc chậm kinh có thể do căng thẳng tinh thần hoặc cơ thể mệt mỏi gây ra. Vì vậy, khi thấy mình chậm kinh hoặc mất kinh, hãy bình tĩnh xem xét bản thân có thêm các dấu hiệu khác sau đây không nhé.

Dấu hiệu có thai sớm 2: Đau đầu, chóng mặt

Bởi vì khi mang thai, bạn sẽ có những thay đổi về hormone bên trong cơ thể trong những tuần đầu thai kỳ. 

Đau đầu chóng mặt cũng là dấu hiệu mang thai sớm mà nhiều người không nhận ra

 

Dấu hiệu có thai sớm 3: Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn là biểu hiện có thai tuần đầu. Dấu hiệu mang thai sớm này thường xuất hiện ở đầu thai kỳ đến khoảng tháng thứ 4, sau đó sẽ giảm dần.

Dấu hiệu có thai sớm 4: Đau, căng tức ngực 

Nếu bạn thấy ngực mình có dấu hiệu sưng, nhạy cảm hơn và dễ đau khi chạm vào thì đây cũng là một dấu hiệu có thai sớm đấy. Nguyên nhân gây ra là do sự thay đổi hormones bên trong cơ thể, cũng như việc bắt đầu hình thành nguồn sữa mẹ.

Bài viết liên quan: 
Kiến thức bà bầu về xét nghiệm khám thai
Tiết lộ dấu hiệu mang thai dễ nhận biết
5 điều cần trao đổi với bác sĩ trước khi mang thai

Dấu hiệu có thai sớm 5: Uể oải mệt mỏi

Dù ngủ đủ giấc nhưng lúc nào bạn cũng có cảm giác mệt như vừa chạy bộ, thể dục xong và kết hợp với việc chậm kinh, đau tức ngực kèm buồn nôn thì khả năng cao bạn đã có thai rồi đấy. Nguyên nhân là vì cơ thể bạn đang tiêu tốn năng lượng để hình thành thai nhi.

 

Khi mang thai mẹ bầu thường mệt mỏi

 

Dấu hiệu có thai sớm 6: Tăng cảm giác thèm ăn

Cũng chính vì cơ thể cần nhiều năng lượng và dưỡng chất hơn để hình thành thai nhi nên bạn sẽ có cảm giác đói, thèm ăn liên tục suốt cả ngày.
Dấu hiệu có thai sớm 7: Tăng nhiệt độ cơ thể 
Khi mang thai, cơ thể bạn cũng có thể tăng nhiệt độ lên trên 37 độ, khiến bạn có cảm giác như sốt dù vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Dấu hiệu có thai sớm 8: Đau thắt lưng dưới 

Nguyên nhân là do sự phát triển của tử cung gây ra. Khác với việc đau mỏi lưng do vận động hoặc ngồi sai tư thế, khi bạn mang thai, cơn đau chỉ tập trung ở vùng cuối thắt lưng mà thôi.

Bài viết liên quan: 
Các mốc siêu âm thai mẹ cần biết
Xoa dịu ốm nghén khi mang thai 3 tháng đầu
Mang thai tuần 3

Dấu hiệu có thai sớm 9: Ra máu âm đạo

Khác với khi đến kỳ kinh nguyệt, lượng máu chảy ra không nhiều chỉ là vết máu nhỏ màu đỏ nhạt hoặc nâu đậm và kéo dài 1-2 ngày. Đây là dấu hiệu có thai sớm dễ nhận thấy nhất và xuất hiện sau khoảng 5-10 ngày thụ thai. Bạn nên chú ý nhé.

Tuy không thể dựa hoàn toàn vào các dấu hiệu này để kết luận, nhưng nếu bạn có càng nhiều dấu hiệu mang thai sớm thì khả năng bạn đang mang thai càng cao. Lúc đó, bố mẹ có thể tham khảo thêm Cẩm Nang Làm Mẹ: Cách Nhận Biết Mang Thai tại đây để biết chính xác bạn có mang thai không.