MyFeed Personalized Content
2-6 tuổi
Article
Add this post to favorites

Chuẩn bị gì cho năm học mới để bé vui đến trường?

Bố mẹ nên chuẩn bị gì cho năm học mới để các bé cảm thấy hào hứng và không còn “sợ” đến trường sau kỳ nghỉ hè? Xem ngay gợi ý nhé!

6 min để đọc Dec 10, 2019

Việc đến trường với trẻ không phải lúc nào cũng hứng thú, đặc biệt là sau mỗi kỳ nghỉ hè dài. Vậy bố mẹ cần chuẩn bị gì cho năm học mới để tạo niềm vui khi con quay lại trường học sau kỳ nghỉ và tạo cho con sự hào hứng mỗi buổi sáng đến trường?

Dưới đây là 8 việc mà các bố mẹ nên làm, chắc chắn sẽ rất hiệu quả trong việc giúp bé vui đến trường:

 

Cùng con chuẩn bị dụng cụ học tập mới

 

Cùng con chuẩn bị dụng cụ học tập mới giúp bé vui đến trường

Bước đầu tiên trong công tác nên cần chuẩn bị gì cho năm học mới chính là mua sắm dụng cụ học tập. Có được danh sách những dụng cụ cần thiết, bố mẹ nên lên kế hoạch đi mua sắm với con. Được trang bị đồ dùng đầy đủ sẽ giúp con cảm thấy yên tâm hơn. Hơn nữa, bố mẹ nên động viên con bằng cách mua thêm những món đồ con thích và có thể tự tin khoe với bạn bè như một chiếc hộp bút hình siêu nhân hoặc một cây bút màu độc lạ.

Những điều đơn giản này giúp cho việc trở lại trường học của con trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hoặc bạn cũng có thể lấy trong nhóm đồ mới mua một dụng cụ học tập mà năm trước con chưa biết tới như thước đo góc, com-pa,… và hướng dẫn cho chúng cách dùng. Khai phá điều mới mẻ cũng là cách giúp bé vui đến trường và hứng khỏi mong đến ngày được quay lại sau thời gian nghỉ hè.

 

Chuẩn bị bữa sáng lành mạnh cho con

 

Chuẩn bị bữa sáng lành mạnh cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé

Nếu con nói rằng con không đói vào buổi sáng trước khi đến trường, mẹ hãy thử làm một ly sinh tố có lợi cho sức khỏe, với sữa, sữa chua và một vài miếng trái cây; hoặc một chiếc bánh sandwich hay bất cứ đồ ăn gì bé yêu thích. Mẹ hãy đặt báo thức cho con sớm hơn 10 phút để con có thời gian thưởng thức một bữa sáng ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng cho bé cũng sẽ giúp bé hứng khởi và đầy năng lượng cho một buổi sáng ở trường. Mẹ có thể tham khảo bài viết Mách Mẹ Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Mầm Non để bổ sung dinh dưỡng đúng cách cho bé. 

 

 Mua sắm quần áo, giày dép trước khi đến trường

 

Mua sắm quần áo, giày dép trước khi đến trường

Nếu việc mua sắm đồ dùng học tập chưa đủ làm bé vui đến trường. Vậy thì bố mẹ hãy tiếp tục đến phương án tiếp theo xem cần chuẩn bị gì cho năm học mới nhé! Một gợi ý đó là hãy làm mới diện mạo của con bằng việc mua sắm quần áo, rủ con mua đồng phục, khăn quàng đỏ,… Đây cũng là một bước quan trọng để chuẩn bị cho năm học mới. Khi mua sắm xong, hãy dừng chân tại một nhà hàng yêu thích để ăn trưa và đi xem một bộ phim hoạt hình nào đó.

Cùng với quần áo mới, bố mẹ cũng nên chuẩn bị cho năm học mới của con với những đôi giày sạch sẽ, nói về niềm vui của ngày khai giảng hoặc niềm vui của một ngày ở trường sẽ giúp bé háo hức hơn.

 

Bữa trưa lành mạnh cho con ở trường


Bữa trưa lành mạnh đủ dinh dưỡng cho bé ở trường

Chuẩn bị 1 phần ăn trưa dinh dưỡng cho bé là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo con bạn có đủ dinh dưỡng cần thiết để tập trung học tập và đạt được kết quả tốt ở trường. Mẹ có thể tham khảo ý kiến và dựa theo sở thích của con để chuẩn bị các món ăn bằng các loại thực phẩm lành mạnh, đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng cho bé gồm: chất bột đường, đạm, béo và vitamin và khoáng chất.

 

Làm quen với giáo viên mới

 

Làm quen với giáo viên mới

Trong danh sách gợi ý “chuẩn bị gì cho năm học mới”, bố mẹ đừng bỏ qua bước giúp bé làm quen với giáo viên nhé! Đối với trẻ em, một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất khi đến trường sau kỳ nghỉ hè là: “Giáo viên mới của mình sẽ như thế nào?”. Việc kết nối cùng giáo viên mới sớm là một trong những cách tốt nhất để làm dịu nỗi sợ hãi của trẻ, giúp bé vui đến trường. Bố mẹ nên chủ động gặp gỡ giáo viên mới, nắm được phần nào thông tin để có thể chia sẻ cùng con. Nếu không thể gặp trực tiếp, bố mẹ có thể xin số điện thoại hay email để làm quen trước khi năm học mới bắt đầu.

 

Liên lạc với bạn bè của con

 

Liên lạc với bạn bè của con

Một người bạn thân có thể tạo ra sự hào hứng cho con khi quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ hè. Bạn có thể thử liên lạc với những phụ huynh của người bạn mà con chơi thân từ năm ngoái, hỏi xem bé có học cùng lớp với con trong năm nay. Làm mới lại những mối quan hệ này trước khi bắt đầu năm học với việc lên kế hoạch gặp mặt sẽ giúp trẻ vui đến trường hơn.

 

Tập thói quen mới

 

Chuẩn bị cho năm học mới bằng cách tập thói quen mới

Thay đổi thói quen của bé cũng là một gợi ý cho câu hỏi bố mẹ nên chuẩn bị gì vào năm học mới. Việc chuyển đổi từ lịch sinh hoạt thời gian hè sang lịch học có thể gây căng thẳng cho tất cả mọi thành viên trong gia đình. Tránh tình trạng “rối tung” trong ngày đầu tiên đi học bằng cách thực hành thói quen sinh hoạt này 5 ngày trước ngày khai giảng. Đặt đồng hồ báo thức, thực hành nhanh chóng các sinh hoạt buổi sáng, đến bến xe bus đúng giờ,… Việc tập lại các thói quen cũ sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, chuẩn bị cho năm học mới của trẻ được thuận tiện và giúp cho ngày đầu tiên đi học của con trở nên dễ dàng hơn.

 

Tô điểm cho không gian học tập của con

 

Tô điểm cho không gian học tập của con giúp bé vui đến trường

Để chuẩn bị cho năm học mới, bố mẹ hãy chủ động tạo ra một không gian học tập thật sinh động tại nhà như trang trí lại phòng học theo sở thích của con hay bí mật đặt những món đồ nhỏ xinh trên bàn học, kèm lời chúc trong năm học mới.

Hi vọng, bài viết trên đã giúp bố mẹ giải đáp thắc mắc nên chuẩn bị gì cho năm học mới để bé vui đến trường. Những điều bất ngờ như vậy sẽ là món quà mang giá trị tinh thần lớn, bởi không gian học tập có mới mẻ thì con mới cảm nhận được những điều thú vị đang chờ đón các bé trong năm học. Từ đó, con sẽ vô cùng hào hứng trong việc học tập, hăng say đến lớp để tiếp thu kiến thức, chinh phục những thử thách mà thầy cô đưa ra.