MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 7

Thai nhi đã có chiều dài khá ấn tượng là 18mm và bắt đầu có những chuyển động đầu tiên; bạn có thể chưa cảm nhận được nhưng trẻ thực sự đang di chuyển trong bụng bạn đấy. 

3 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Chân và cánh tay của trẻ đang phát triển, khuỷu tay đang dần hình thành và ngón tay, ngón chân của trẻ đã bắt đầu rõ ràng hơn. Chính vì những thay đổi này, trẻ đã có thể thực hiện những vận động nho nhỏ không chủ ý. Ngoại hình của trẻ đang dần dần thành hình rõ ràng hơn rồi đấy. 

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Những thay đổi về nội tiết tố sẽ ảnh hưởng đến khứu giác và vị giác của bạn. Bạn sẽ thèm chua hơn, nhạy cảm với mùi hương, thậm chí mùi nước hoa yêu thích trước đây cũng có thể khiến bạn khó chịu. Nhiều trường hợp, mẹ bầu sẽ có cảm giác chán ăn hoặc ăn không ngon miệng. Hãy cố gắng duy trì một chế độ dinh dưỡng cân đối để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con nhé. 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Cơ thể của bạn đang bắt đầu tích trữ mỡ để dự trữ năng lượng, sẵn sàng cho những tháng cuối thai kỳ và giai đoạn cho con bú. Vì vậy, việc khám thai và xác định cân nặng của bạn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn thiếu cân, bạn cần bổ sung dinh dưỡng, năng lượng để đạt mức cân nặng hợp lý. Còn nếu bạn đã có cân nặng chuẩn hoặc có xu hướng thừa cân thì chế độ dinh dưỡng cũng cần được kiểm soát phù hợp để bổ sung đủ vitamin, khoáng chất cần thiết nhưng không khiến bạn tăng cân quá nhiều. Hãy hỏi bác sĩ để được tư vấn cụ thể dựa trên tình trạng cân nặng và sức khỏe của bạn nhé. 

LƯU Ý: 

Bạn có nhận thấy sự "chán ghét" đặc biệt với một số thực phẩm nào đó không? Đặc biệt là những thực phẩm nặng mùi dễ khiến bạn khó chịu? Điều này là hoàn toàn bình thường trong tam cá nguyệt đầu tiên. Nhiều mẹ sẽ cảm thấy buồn nôn khi nhìn thấy cá, thịt bò hoặc các thực phẩm có mùi tanh. Đừng ép cơ thể mình, hãy chọn một loại thức ăn khác có cùng hàm lượng dinh dưỡng để thay thế nhé, như thay cá bằng thịt gà. Hoặc nếu bạn không thể ăn rau, thì có thể thay bằng các loại trái cây khác.