MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 6

Thai nhi đã bắt đầu phát triển rất nhanh, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều thú vị trong tuần thai này đấy. 

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI 

Da của trẻ đã bắt đầu hình thành và các cơ quan của cơ thể trẻ đã ở đúng vị trí rồi đấy. Thần kinh thị giác của trẻ cũng đang phát triển. Tim và gan của trẻ tăng nhanh về kích thước. Tay chân của con đang dài ra và sớm thôi, trong vài tuần tới, ngón tay và ngón chân của trẻ sẽ dần thành hình rõ ràng không còn là lớp màng dính vào nhau nữa. Chiếc đuôi của thai nhi cũng sẽ dần biến mất. Quả là một tuần bận rộn nhỉ? 

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Ở tuần thai này, những triệu chứng ốm nghén do thay đổi nội tiết tố có thể khiến mẹ bầu vô cùng khó chịu như buồn nôn, khó ngủ, tâm trạng thay đổi liên tục. Hãy cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi để cơ thể dần thích nghi và vượt qua nhé. Sớm thôi, cơn ốm nghén này sẽ qua đi. 

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU 

Khi mang thai, nhu cầu về I-ốt của cơ thể tăng lên. Đây là một khoáng chất thiết yếu, thiếu I-ốt có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bạn cần chú ý bổ sung đủ I-ốt qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé. I-ốt có nhiều trong hải sản, chế phẩm từ sữa và muối I-ốt. Mặc dù, chúng tôi không khuyến khích việc ăn nhiều muối khi mang thai nhưng bạn nên cân nhắc sử dụng muối I-ốt để chế biến thức ăn thay cho muối thường. Đừng quên tham vấn ý kiến bác sĩ về việc bổ sung I-ốt hợp lý nhé.

LƯU Ý:

Bạn đang tự hỏi liệu mình có nên duy trì các hoạt động thể chất khi mang thai? Câu trả lời là có. Hãy thực hiện các hoạt động thể lực vừa sức để tạo nền tảng sức khỏe tốt và giữ cơ thể luôn năng động nhé.