MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 39

Những cơn co thắt bắt đầu diễn ra nhiều hơn, bạn cứ lo lắng không biết mình đã chuyển dạ hay chưa. Hãy cùng khám phá thêm về tuần này nhé.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Lúc này, cân nặng của trẻ đã gần như đạt mức cân nặng khi chào đời. Thể chất của trẻ cũng đã sẵn sàng để tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nếu phải sinh con vào tuần này thì bạn cũng đừng lo lắng nhé, em bé của bạn sẽ khỏe mạnh thôi.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Hãy chú ý đến các dấu hiệu sinh để đến bệnh viện kịp lúc, không quá sớm cũng không quá muộn. Bạn có thể cảm thấy hơi buồn nôn ngay trước khi chuyển dạ sinh hoặc đau đầu, cơ thể mệt mỏi, uể oải. Thường bạn sẽ bị ra một ít huyết có lẫn chất nhầy, đây là dấu hiệu mở cổ tử cung. Nếu các cơn gò cũng xuất hiện, vậy thì chuyển dạ đã bắt đầu rồi đấy. Các cơn gò sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn và thường xuyên hơn, cách nhau chưa đầy 10 phút. Bạn hãy đến bệnh viện ngay, đừng chờ đến lúc vỡ ối nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về chế độ dinh dưỡng phù hợp, chuẩn bị cho lần vượt cạn này nhé. Trong thời gian sau sinh, bạn có thể chưa hồi phục kịp nhưng nhu cầu dinh dưỡng thì vẫn rất cao vì cơ thể cần năng lượng để sản xuất sữa mẹ. Do đó, hãy chuẩn bị sẵn các giải pháp để bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho bản thân nhé. Bạn cũng không cần quá lo lắng về việc giảm cân sau sinh đâu, việc cho con bú mẹ và tập luyện đều đặn sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

LƯU Ý:

Hãy trao đổi với bác sĩ về việc da kề da sau sinh và cho con bú mẹ. Bác sĩ sẽ hỗ trợ bạn thực hiện và để bạn là người đầu tiên ôm con vào lòng, cho con nguồn sữa non quý giá. Đây là một khoảnh khắc vô cùng diệu kỳ, hãy chuẩn bị máy ảnh để lưu lại nếu muốn nhé.