MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 38

Chỉ còn 2 tuần nữa thôi là con yêu chào đời rồi, hãy sẵn sàng cả về tâm lý và thể chất để đón con nhé.

3 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Thể chất của trẻ đã hoàn thiện. Hệ thống hô hấp của con đã sẵn sàng để hít thở nhưng phổi sẽ vẫn tiếp tục phát triển và hoàn thiện sau khi trẻ ra đời đấy. Não bộ của trẻ cũng vậy, vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển không ngừng cho đến 18-20 tuổi. Đặc biệt, trong những năm đầu đời, não bộ của trẻ phát triển rất nhanh, hãy yêu thương và quan tâm để giúp con phát triển trọn tiềm năng.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Có lẽ bạn đang tưởng tượng những gì sẽ xảy ra khi bạn có dấu hiệu của chuyển dạ sinh và vào bệnh viện? Tùy thuộc vào tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ chuyển bạn vào phòng chờ sinh, phòng sinh hay phòng mổ. Bạn có thể được gây tê ngoài màng cứng để giảm đau khi sinh thường. Trường hợp bạn sinh mổ, bác sĩ gây mê sẽ thực hiện các phương pháp gây tê hoặc gây mê. À, lúc này, không chỉ có bạn căng thẳng đâu, bố của con cũng đang rất căng thẳng đấy, hãy cùng nhau trò chuyện cởi mở để sẵn sàng đón con thật vui vẻ, hạnh phúc nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Để sản xuất sữa mẹ, cơ thể bạn cần rất nhiều năng lượng. Chính vì vậy, khi mang thai, bạn bổ sung năng lượng nhiều hơn so với bình thường. Năng lượng tăng thêm này vừa giúp thai nhi phát triển vừa tạo lượng chất béo dự trữ, giúp bạn sẵn sàng nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi sinh, bạn vẫn nên duy trì chế độ dinh dưỡng bổ sung thêm 400-500 calo mỗi ngày so với nhu cầu trung bình, để giúp cơ thể nhanh hồi phục và tạo ra nguồn sữa mẹ chất lượng cho con yêu nhé.

LƯU Ý:

Hiện nay, sinh mổ khá phổ biến vì nhiều lý do. Đừng cảm thấy tội lỗi nếu bạn phải sinh mổ để đón con chào đời, đây là điều hoàn toàn bình thường. Khi sinh mổ, bạn sẽ được gây tê tủy sống - tức là chỉ gây tê từ vùng xương chậu, giúp bạn không cảm thấy đau đớn nhưng vẫn đủ tỉnh táo để nhìn thấy con yêu chào đời.