MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 37

Trẻ đang ở tư thế khom người, khoanh tay và gom chân trước ngực vì bụng của mẹ đã trở nên "chật chội" với kích thước của con.

3 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Do kích thước của trẻ gia tăng khiến không gian trong bụng mẹ trở nên chật chội, trẻ không còn vận động hoặc di chuyển nhiều như trước nữa. Bù lại, trẻ sẽ có xu hướng đá, đạp hoặc thúc cùi chỏ vào bụng mẹ; những tác động này đôi lúc có thể khiến mẹ giật mình đấy. Lớp màng bảo vệ da của trẻ đã dày hơn. Hãy kiên nhẫn nhé, chuẩn bị được gặp con rồi đây.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng trong giai đoạn này và những cơn co thắt tử cung cũng diễn ra thường xuyên hơn. Hãy thực hiện các bài tập hít thở, thư giãn tinh thần để cải thiện nhé. Những cơn co thắt mạnh có thể khiến bạn nhầm lẫn với việc chuẩn bị sinh. Có 1 cách giúp bạn phân biệt, đó là khi cơn co thắt xảy ra, hãy nằm xuống và thư giãn, hít thở sâu, cơn co thắt sẽ biến mất và bạn hãy tiếp tục theo dõi đồng hồ, nếu hơn 20 phút mà không có cơn co thắt nào xảy ra tiếp thì bạn có thể yên tâm, vẫn chưa chuyển dạ đâu. Vì khi chuyển dạ, bạn sẽ xuất hiện các cơn co thắt liên tục, cách nhau 5-10 phút; lúc này thì cần đến bệnh viện ngay.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Chú ý bổ sung protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày vì nhu cầu của mẹ bầu tăng hơn 20 gram protein mỗi ngày so với mức trung bình. Nhu cầu protein tăng thêm này có thể bổ sung bằng các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa. 60g thịt, cá hoặc thịt gia cầm cung cấp khoảng 15g protein. Một quả trứng có khoảng 7g protein, và 30g phô mai hoặc 240ml sữa có 7-8g protein.

LƯU Ý:

Hãy trò chuyện cởi mở cùng người bạn đời về việc phân chia trách nhiệm chăm sóc con khi trẻ chào đời và cả việc có nên vào phòng sinh cùng bạn hay không. Vượt cạn là một việc trọng đại và có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, sẽ tốt hơn khi có người yêu thương ở bên cạnh, đồng hành đúng không? Nhưng cũng không nên quá ép buộc "anh ấy" vì nhiều trường hợp người chồng sợ máu hoặc cảm thấy không thoải mái khi quan sát các thủ thuật y khoa thì việc có mặt trong phòng sinh cũng không được khuyến khích. Sinh con và nuôi con là niềm hạnh phúc, hãy cùng nhau chia sẻ và tận hưởng nhé.