MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 36

Lúc này, trẻ đã dài khoảng 45cm và nặng tầm 2,9kg. Thai nhi sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi chào đời.

3 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Lúc này, thể chất của trẻ đã gần như hoàn thiện, sẵn sàng gặp bố mẹ rồi đấy. Hiện tại, trẻ vẫn nhận dinh dưỡng qua nhau thai. Sau sinh, trẻ sẽ hấp thu dinh dưỡng từ sữa mẹ. Nước ối vẫn còn trong đường thở và phổi của trẻ nhưng khi con chào đời và cất tiếng khóc đầu tiên, lượng nước ối này sẽ được tống ra ngoài nên bố mẹ yên tâm nhé.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Bụng của bạn lúc này đã quá to và bạn hầu như không thể cúi người xuống để chạm vào bàn chân được nữa, bạn có thể muốn mang những đôi giày bạn có thể xỏ vào và cởi ra dễ dàng. Khi mang một chiếc bụng to thì những việc trước đây vô cùng đơn giản giờ đây cũng có thể làm bạn thấy mệt. Lúc này, bạn nên hạn chế làm việc nhà, hãy nhờ sự hỗ trợ của chồng hoặc người thân trong gia đình.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Thời điểm này, bạn có thể cảm thấy ăn không ngon miệng vì bụng đã quá to và vì lo lắng chuẩn bị đến ngày sinh. Nhưng hãy cố gắng duy trì, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Mách bạn này: thay vì ăn những bữa chính nhiều năng lượng thì hãy chia thành nhiều bữa nhỏ, mỗi bữa chỉ một ít thức ăn nhưng đa dạng về nhóm thực phẩm. Cách này sẽ giúp bạn nạp đủ dưỡng chất, năng lượng mỗi ngày, tăng khả năng hấp thu và giúp việc ăn uống không bị ngán. Đừng quên duy trì uống đủ nước mỗi ngày, ít nhất là 8 ly nước đầy nhé. Bạn vẫn cần tránh xa các thức uống có chứa thành phần gây kích thích như cà phê, trà, rượu, bia… Tiếp tục uống vitamin và khoáng chất bác sĩ đã kê toa cho bạn. Nếu tình trạng chán ăn của bạn nghiêm trọng, khiến bạn không muốn ăn uống gì cả thì hãy liên hệ bác sĩ ngay.

LƯU Ý:

Đây là thời điểm thích hợp để hai vợ chồng cùng thảo luận về việc đặt tên ý nghĩa cho trẻ đấy. Hãy trò chuyện cởi mở về mong muốn của mình, tìm kiếm những gợi ý từ các kênh thông tin khác nhau. Ngay tại website này, chúng tôi cũng có một công cụ tuyệt vời, gợi ý cho bạn những cái tên rất đẹp và ý nghĩa, được phân loại theo giới tính của trẻ, theo ký tự bắt đầu của tên để bạn dễ tìm kiếm, hãy thử sử dụng nhé. Một số lưu ý quan trọng trong việc đặt tên cho con: chọn tên phù hợp theo giới tính, tên có ý nghĩa, không nên chọn những cái tên nhạy cảm, dễ gây hiểu lầm hoặc khiến trẻ khó xử sau này.