MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 35

Chỉ còn 1 tháng nữa thôi là bạn đã có thể ôm con yêu trong vòng tay mình rồi, thật háo hức phải không nào.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Phổi của trẻ đã hoàn thiện và có thể hít thở khi chào đời, sẵn sàng cất tiếng khóc đầu tiên. Thời điểm này, trẻ vẫn nhận dinh dưỡng từ mẹ qua nhau thai. Thể tích nước ối vẫn được duy trì và khi trẻ chuẩn bị chào đời thì túi ối sẽ vỡ ra, hiện tượng "vỡ ối" chính là dấu hiệu bạn nên đến bệnh viện ngay để chuẩn bị sinh con.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Tình trạng khó thở, đầy hơi khó tiêu của bạn đang dần được cải thiện. Chuyện gì đang xảy ra vậy? Đơn giảm là do lúc này, trẻ đã di chuyển thấp xuống khung xương chậu của bạn, giảm bớt áp lực cho phổi và dạ dày. Trong một vài tuần cuối của thai kỳ, bạn có thể cảm thấy rằng cơ thể của bạn đang bắt đầu chuẩn bị cho sự chào đời của con.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Chú ý bổ sung đủ chất béo trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày nhé, đặc biệt là nhóm chất béo Omega-3. Các axit béo thuộc nhóm Omega-3 là ALA, DHA là những chất béo thiết yếu mà cơ thể không thể tổng hợp được. Những axit béo này giúp trẻ phát triển não bộ và thị lực. Chúng có nhiều trong các loại cá béo như cá hồi, cá basa, các loại hạt, quả óc chó, mầm lúa mì. Những axit béo này không chỉ tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn rất tốt cho sự phát triển của trẻ nữa đấy.

LƯU Ý:

Việc cho con bú không khó như bạn nghĩ đâu, bởi khi chào đời, bú mẹ là phản xạ tự nhiên, sẵn có của trẻ. Lượng sữa mẹ tiết ra từ cơ thể bạn cũng sẽ được tự động điều chỉnh theo nhu cầu bú của con. Tuy nhiên, bạn nên tham gia các lớp học tiền

sản để nắm rõ kỹ thuật bế con, cho con khớp ngậm đúng và các phương pháp matxa ngực để gọi sữa về...Hãy chuẩn bị sẵn sàng ngay từ bây giờ để cho con nguồn sữa mẹ tuyệt vời nhé.