MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 40

Chúc mừng bạn đã sẵn sàng làm mẹ.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Con đã sẵn sàng chào đời, hạnh phúc trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Đây là tuần cuối của thai kỳ, hầu hết các em bé sẽ ra đời vào tuần 39 và 40 này. Đừng ngạc nhiên khi thấy kích thước thật của con to hơn bạn nghĩ rất nhiều. Vì xương sọ của trẻ được cấu tạo rất kỳ diệu, có một khoảng hở để ép chặt vào nhau giúp việc đi qua âm đạo của mẹ dễ dàng hơn và chào đời. Khoảng hở này còn gọi là thóp, nó sẽ đóng chặt lại khi trẻ được 18 tháng tuổi.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Trong quá trình chuyển dạ, nếu bạn thấy đói hay khát nước, hãy hỏi bác sĩ loại thức ăn hay nước uống bạn có thể dùng. Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ nói bạn không thể ăn hay uống gì vào thời điểm đó vì quá trình chuyển dạ không thuận lợi, bạn có thể phải sinh mổ. Và nếu bạn cần phải gây mê toàn thân thì việc ăn hay uống lúc này sẽ gây nguy hiểm cho bạn. Sau sinh, đừng kiêng khem bất cứ món gì theo những lời khuyên mang tính "truyền miệng" mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Lúc này, bạn cần được bổ sung dinh dưỡng để hồi phục sau quá trình sinh nở vất vả, mất máu. Nếu cần kiêng khem, chính bác sĩ của bạn sẽ là người tư vấn bạn về việc đó.

LƯU Ý:

Xin chúc mừng bạn, bạn đã đi hết 40 tuần thai kỳ. Hãy sẵn sàng để bắt đầu hành trình mới, nuôi dưỡng trọn tiềm năng trong con.