MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 31

Tuần này, trẻ bắt đầu "chuyển mình" về tư thế sẵn sàng chào đời rồi đấy, tìm hiểu ngay nào!

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Trẻ đã có cân nặng bằng 1/2 cân nặng khi chào đời rồi đấy nhé. Tư thế của trẻ trong bụng mẹ cũng bắt đầu chuyển dần sang tư thế sẵn sàng chào đời: nằm ngửa, đầu hướng về phía dưới tử cung. Hướng đầu của trẻ thường được gọi là ngôi thai. Trong lần siêu âm tiếp theo, bác sĩ sẽ xác định vị trí ngôi thai, xem con có sẵn sàng chào đời chưa nhé.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Kích thước ngực của bạn đang tăng lên rất nhanh và thỉnh thoảng bạn sẽ thấy những đốm vàng trên áo, đây là dấu hiệu bạn đã sẵn sàng để nuôi con bằng sữa mẹ rồi đấy. Những đốm vàng chính là do sữa non trong ngực bạn tiết ra, đây là nguồn dưỡng chất quý giá giúp tăng cường miễn dịch của trẻ ngay khi chào đời. Bạn có thể mua miếng thấm ngực để lót nhé. Tuy nhiên, việc tiết sữa ở mỗi mẹ là khác nhau nên nếu sữa của bạn chưa về thì cũng không cần quá lo lắng đâu, hãy kiên nhẫn và thoải mái nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Do trẻ sẽ tăng thêm 1-1.5kg từ bây giờ cho đến lúc chào đời, trung bình 200gr mỗi tuần, nên bạn cần duy trì một chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dưỡng chất và năng lượng để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. Tùy theo tình trạng của mẹ và con, bác sĩ có thể khuyến nghị bạn bổ sung thêm 1 số thực phẩm nhất định như sữa để giúp con phát triển khỏe mạnh hơn.

LƯU Ý:

Kích thước bộ ngực không ảnh hưởng đến việc tiết sữa mẹ. Những mẹ có ngực nhỏ vẫn tiết sữa bình thường, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của con. Do đó, nếu bạn có vòng 1 khiêm tốn thì cũng đừng lo lắng nhé.