MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 30

Bạn có thể cảm nhận trẻ đang nấc cụt ở tuần này đấy, còn gì nữa không nhỉ? Cùng tìm hiểu nha!

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Ở tuần này, trẻ đã có thể nấc cụt khi nuốt phải một lượng nước ối lớn. Đây là biểu hiện rất tốt, thể hiện trẻ đang luyện tập khả năng thở của mình đấy và bạn sẽ cảm nhận được cơn nấc của con rất rõ. Ngoài ra, trẻ đã có thể phản ứng với ánh sáng và tần số âm thanh nhất định (như những bài hát quen thuộc mà mẹ thường mở, giọng nói của bố mẹ) bằng cách chuyển động hoặc gia tăng nhịp tim. Nếu bạn đang mang thai con trai thì lúc này, tinh hoàn của trẻ đã sẵn sàng di chuyển về đúng nơi khi chào đời rồi đấy.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Giờ đây, bạn có thể cảm thấy mệt mỏi hơn so với trước kia và mỗi lần con cử động chạm vào xương sườn của bạn, bạn có thể cảm thấy đau. Hãy cố gắng vượt qua và tìm sự chia sẻ, đồng cảm, hỗ trợ từ người bạn đời và gia đình nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Nếu bạn có mức cân nặng khỏe mạnh trước khi mang thai thì ở tam cá nguyệt thứ ba này, nhu cầu năng lượng của bạn tăng cao hơn 450Kcal so với lúc bình thường. Bạn có thể bổ sung phần năng lượng này thông qua các bữa ăn phụ với những thực phẩm dinh dưỡng, ví dụ như: 3 miếng bánh quy giòn làm từ ngũ cốc nguyên cám, 2 lát phomat, 1 quả táo nhỏ và 1/2 quả bơ; chia đều ra ăn trong ngày.

LƯU Ý:

Bạn có thể bắt đầu cân nhắc về kỳ nghỉ thai sản rồi đấy. Nhiều mẹ cũng lo lắng rằng liệu việc đi làm và sử dụng máy tính thường xuyên có gây hại cho trẻ hay không? Thì câu trả lời bức xạ từ máy tính không làm tăng nguy cơ sảy thai đâu, nên bạn có thể

yên tâm nhé. Nhưng nên cân đối thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý vì ngồi yên quá lâu cũng không tốt cho mẹ bầu đâu.