MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 29

Thai nhi đang có những bước phát triển "thần tốc" bên trong bụng mẹ để sẵn sàng chào đời sau khoảng 10 tuần nữa. Mắt của con đã có thể mở to rồi đấy.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Do kích thước của trẻ đã gia tăng đáng kể khiến không gian trong bụng mẹ trở nên hơi "chật chội" cho việc vận động, Do đó, bạn có thể thấy con ít di chuyển hơn so với trước đó. Mắt trẻ đã có thể mở to và lông mi cũng đã mọc. Khi chào đời, thị lực của trẻ sẽ chưa hoàn hảo ngay đâu nhưng vẫn có thể phân biệt gương mặt của bố mẹ và con có thể nhìn thấy những vật ở gần tầm 20-25cm.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Khi trẻ tăng trưởng về thể chất, kích thước của trẻ trở nên to lớn hơn và gây áp lực lên phổi của mẹ, khiến bạn khó thở. Cơ thể bạn cũng bắt đầu xuất hiện tình trạng sưng phù ở tay và chân do quá trình tích nước. Lúc này, bạn khó có thể mang vừa đôi giày yêu thích và chiếc nhẫn cưới sẽ trở nên chật chội quá mức. Để giảm tình trạng phù chân, bạn có thể dùng gối để kê chân cao hơn lúc ngủ; chân của bạn sẽ bớt sưng khi thức dậy. Nếu tình trạng sưng phù diễn ra nhanh và trầm trọng khiến bạn khó chịu, đau nhức, hãy liên hệ với bác sĩ ngay nhé, vì đây có thể là dấu hiệu của tiền sản giật.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Nhu cầu năng lượng của bạn trong tam cá nguyệt thứ ba sẽ nhiều hơn 450Kcal so với chế độ ăn bình thường trước khi mang thai.

LƯU Ý:

Lúc này, do sự phù tay chân và cơ thể nặng nề, khả năng vận động của bạn sẽ kém linh hoạt đi đôi chút. Nhưng hãy cố gắng duy trì vận động nhẹ nhàng mỗi ngày như đi bộ, hít thở đều để giữ cơ thể năng động, sẵn sàng cho quá trình sinh nở nhé.