MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 28

Bạn biết không, lúc này trẻ đã đạt được 1/3 trọng lượng lúc sinh rồi đấy. Cân nặng của thai nhi vào khoảng 1,3kg và chiều dài khoảng 35cm tính từ đầu đến chân.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Nếp nhăn trên da của trẻ bắt đầu giảm đi nhờ vào quá trình tích lũy chất béo dưới da. Phổi đang đầy nước ối nhưng khả năng hô hấp của trẻ đã bắt đầu cải thiện rồi đấy.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Trong tuần này, đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy đau thắt lưng hoặc cứng bụng, hay còn gọi là những cơn gò đấy. Nguyên nhân là vì tử cung của bạn đang "tập luyện" để sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Trường hợp những cơn gò, co thắt này diễn ra quá thường xuyên hoặc quá mạnh thì hãy liên hệ bác sĩ ngay nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Hãy ăn uống thoải mái những món ăn yêu thích hàng ngày của bạn và ăn càng đa dạng càng tốt. Vì trẻ đang cảm nhận hương vị thức ăn của bạn qua nước ối và qua sữa mẹ sau khi bạn sinh đấy. Khi ăn uống đa dạng, bạn sẽ giúp trẻ hình thành vị giác và sở thích ăn uống giống mẹ khi chào đời.

LƯU Ý:

Nhiều mẹ bị lo lắng quá mức về nguy cơ sinh non. Đừng lo, tỷ lệ sinh non nếu mẹ không gặp các vấn đề về sức khỏe là rất hiếm. Hãy giữ tinh thần thoải mái, lạc quan để đón con yêu chào đời nhé.