MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 27

Bạn đã bước vào tam cá nguyệt thứ ba, 3 tháng cuối thai kỳ rồi đấy. Đây là cột mốc quan trọng, hãy chuẩn bị sẵn sàng để đón con yêu chào đời nhé. Lúc này, thai nhi đã dài hơn 30cm rồi đấy.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Mặc dù kích thước của trẻ đã tăng lên nhưng quá trình phát triển của thai nhi vẫn chưa hoàn tất. Trẻ đã có hệ hô hấp hoàn thiện với phổi và phế quản nhưng vẫn chưa thể tự thở được, chưa sẵn sàng chào đời đâu. Trong trường hợp hạn hữu phải sinh non thì trẻ vẫn có thể duy trì sự sống nhờ vào sự hỗ trợ, chăm sóc y tế đặc biệt.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Bạn đã trải qua 29 tuần không có kinh nguyệt rồi đấy, lúc này, trẻ dài khoảng 34cm rồi đấy. Tuy trẻ phát triển nhanh như thế, nhưng cơ thể bạn hầu như không có thay đổi gì lớn so với các tuần trước đó.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Cần đảm bảo chế độ ăn đa dạng, đầy đủ các nhóm thực phẩm khác nhau gồm thịt, cá (nhóm thực phẩm giàu protein), sữa, trái cây, rau và các loại ngũ cốc, tinh bột...Hãy suy nghĩ lại xem, trong thời gian thai kỳ vừa qua, bạn có vì ốm nghén mà không ăn hoặc ít ăn một nhóm thực phẩm nào đó hay không? Nhanh chóng mua sắm và bổ sung những thực phẩm đó vào chế độ ăn hàng ngày của mình nhé.

LƯU Ý:

Dù bạn đã trải qua vài lần sinh nở và là một người mẹ đầy kinh nghiệm thì việc tham gia lớp học tiền sản vẫn vô cùng cần thiết. Thông tin về cách thức sinh, những thay đổi xảy ra với cơ thể bạn trong lúc chuyển dạ và khi sinh, các kiến thức chăm sóc trẻ luôn được cập nhật mới. Ngoài ra, ở lớp tiền sản, bạn cũng có thể tham khảo những phương pháp giúp mẹ nhanh hồi phục sau sinh nữa đấy.