MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 26

Chúc mừng bạn đã đến tuần cuối của tam cá nguyệt thứ hai, tuần này, thai nhi đã bắt đầu mở mắt rồi đấy.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Cân nặng của trẻ đã đạt xấp xỉ 1000 gram và kích thước đầu đã tương đương một quả cam nhỏ. Nhờ quá trình tích lũy chất béo, cơ thể của con đã trông mũm mĩm hơn. Tóc, móng tay của con đã dần hình thành hoàn thiện và bên dưới nướu, các ngà răng sữa cũng bắt đầu thành hình (để chuẩn bị cho quá trình mọc răng sau này). Hơn nữa, trẻ đã bắt đầu có thể phản ứng khi nghe những âm thanh lớn từ môi trường rồi đấy.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Bụng bầu ngày càng to và con thì cứ di chuyển liên tục trong bụng khiến bạn khó ngủ hơn. Hãy chọn mua những chiếc gối ôm cho bà bầu hoặc đơn giản là dùng gối mềm kẹp giữa 2 chân và nằm nghiêng, tư thế nằm nghiêng sẽ giúp giảm áp lực cho cơ thể của bạn, giúp bạn dễ ngủ hơn. Nếu được, bạn hãy chọn các loại nệm mềm khi nằm ngủ để giữ cho cột sống được thẳng và hạn chế đau lưng nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Tình trạng trào ngược dạ dày thực quản và ợ chua có thể trở nên tệ hơn, hãy thử dùng một chiếc gối cao để kê đầu khi ngủ và chọn tư thế nằm nghiêng để hạn chế tình trạng này nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên ăn chất béo vào bữa tối vì chất béo thường khó tiêu và dễ gây đầy hơi. Nếu tối bạn vẫn thấy đói dù đã ăn chiều, bạn có thể ăn nhẹ 1 giờ trước khi ngủ với các loại trái cây hoặc ngũ cốc nguyên cám nhé.

LƯU Ý:

Nếu bạn cảm giác con ít di chuyển hơn so với trước thì có thể là do kích thước trẻ đã tăng lên đáng kể và bụng mẹ không còn đủ chỗ cho con "nhào lộn" nữa rồi. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lo lắng về tình trạng này thì hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé.