MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 25

Bạn đã sắp kết thúc tam cá nguyệt thứ hai, bụng lúc này đã to hơn nhiều rồi.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Lúc này, trẻ sẽ có xu hướng di chuyển và vận động nhiều hơn, khiến bạn đôi lúc cảm thấy như con đang nhảy Salsa trong bụng mình vậy. Thỉnh thoảng, bạn còn có cảm giác như trẻ đang bồn chồn nữa đấy. Hãy nhẹ nhàng vuốt ve bụng để con an tâm nhé.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Gần đây, bạn ngủ không được ngon giấc lắm và thỉnh thoảng gặp ác mộng. Điều này hoàn toàn bình thường, hãy duy trì những thói quen ngủ lành mạnh để cải thiện nhé: không sử dụng điện thoại, máy tính bảng 30-45 phút trước khi ngủ, thay vào đó hãy đọc sách; hãy chọn cho mình những chiếc gối thoải mái nhất, gối ôm dành cho bà bầu là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Hãy ăn uống đa dạng và không cần kiêng khem các gia vị nặng mùi quá nhiều đâu. Nhiều mẹ bầu quyết định kiêng cà ri hoặc tỏi vì sợ rằng những gia vị này sẽ khiến trẻ khó chịu. Nhưng thực tế, những thực phẩm này đã được cơ thể bạn tiêu hóa và hấp thu, trẻ chỉ cảm nhận được những phân tử mùi thơm trong nước ối mà thôi. Hãy thoải mái tận hưởng món ăn mình yêu thích nhé!

LƯU Ý:

Bạn có thể gặp tình trạng bị sưng chân, đặc biệt là ở vùng mắt cá. Để giảm cơn sưng và sự khó chịu, bạn hãy lót gối để kê cao chân khi ngủ, hoặc khi ngồi và luôn giữ chân duỗi thẳng, hạn chế co chân nhé. Nếu tình trạng sưng tấy tiến triển nặng khiến bạn khó chịu và mặt bạn bị sưng thì hãy liên hệ bác sĩ ngay. Những triệu

chứng này có thể là dấu hiệu của tiền sản giật, một loại tăng huyết áp phổ biến trong thai kỳ.