MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 24

Con đã bắt đầu có phản ứng với những tiếng động và sự vuốt ve của mẹ rồi đấy.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Hệ thần kinh của trẻ đã gần như hoàn thiện, trẻ có thể tiếp nhận tín hiệu từ các cơ quan khác nhau của cơ thể. Trẻ đã bắt đầu ghi nhớ những trải nghiệm về cảm giác, âm thanh, sự tiếp xúc, vị, mùi hương...từ cơ thể mẹ. Vì vậy, hãy dành thời gian vuốt ve trẻ thật nhiều, trò chuyện cùng con và mở nhạc cho con nghe. Những hoạt động này sẽ giúp gắn kết tình cảm mẹ con và hỗ trợ trẻ phát triển não bộ rất tốt đấy.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và giữ cho tinh thần luôn vui tươi, thoải mái vì lúc này, trẻ đã có thể cảm nhận được tâm trạng của bạn đấy. Đừng làm việc quá sức, hãy nghỉ ngơi khi thấy mệt. Bạn cũng không nên đứng quá lâu nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Chú ý bổ sung sắt vì bổ sung sắt trong giai đoạn mang thai không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, mà còn tạo nguồn dự trữ sắt trong cơ thể của mẹ, để truyền sang con qua đường sữa mẹ khi trẻ chào đời. Hơn nữa, bổ sung sắt cũng giúp giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt ở cả mẹ và con. Những thực phẩm giàu sắt mà bạn nên bổ sung vào thực đơn là thịt đỏ, cá, lòng đỏ trứng, các loại đậu, rau xanh thẫm như rau bina....Không tự ý dùng viên bổ sung sắt nếu không có chỉ định từ bác sĩ.

LƯU Ý:

Giới tính của thai nhi sẽ là một chủ đề được thảo luận thường xuyên trong các cuộc gặp gỡ bạn bè, gia đình. Nhiều người hẳn sẽ dự đoán bạn đang mang thai con trai hay con gái dựa vào hình dáng bụng của bạn. Nhưng đừng tin nhé, các dự đoán đấy không chính xác đâu. Hãy giữ tinh thần thoải mái và nghĩ rằng đó chỉ là những

chuyện phím vui đùa mà thôi. Nếu bạn muốn biết giới tính của con, tốt nhất hãy hỏi bác sĩ siêu âm.