MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 20

Đây là tuần bận rộn của trẻ đấy vì trẻ đang phát triển rất nhanh trong bụng mẹ. Cùng tìm hiểu nhé.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Cơ thể của trẻ đang tăng trưởng rất nhanh, đặc biệt là não bộ. Phần thân của trẻ đã phát triển, trở nên cân đối so với đầu. Tuy nhìn đầu của trẻ có vẻ nhỏ hơn nhưng thực chất, trí não của trẻ đang phát triển rất nhanh đấy. Ở tuần này, bạn đã có thể nhìn thấy lông mày và tóc của con rồi đấy nhé. Nếu bạn đang mang thai con gái, buồng trứng của trẻ đang hình thành các tế bào cơ bản để sẵn sàng sản xuất 7 triệu trứng khi trưởng thành.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Bạn sẽ cảm nhận được những chuyển động của trẻ trong bụng mình ngày một rõ ràng hơn. Thời điểm trẻ “đạp” nhiều nhất là 8-11 giờ tối. Hãy nằm và thư giãn, bạn sẽ cảm nhận được con rất rõ đấy.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Florua là khoáng chất cần thiết giúp cả mẹ và con có hàm răng chắc khỏe. Bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ xem có cần bổ sung Florua hay không nhé. Thông thường, trong nước máy sinh hoạt và các loại kem đánh răng phổ biến đã có đủ lượng florua cần thiết.

LƯU Ý:

Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng như mèo hoặc chó thì hãy chú ý đến vấn đề vệ sinh phân, chất thải của chúng. Vì trong phân mèo, chó có thể chứa sán, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Tốt nhất, bạn nên nhờ người khác chăm sóc, vệ sinh cho thú cưng thường xuyên. Mẹ bầu có thể vuốt ve thú cưng nhưng nhớ rửa tay thường xuyên sau khi làm vậy nhé.