MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 19

Cân nặng của trẻ đã đạt 300-400gram rồi đấy. Hãy xem thêm những mốc phát triển của trẻ trong tuần này nhé.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Giai đoạn này, trẻ bắt đầu hiếu động hơn trước và thường xuyên chuyển động trong bụng của bạn. Việc chuyển động của trẻ có thể diễn ra mọi lúc, thậm chí là vào buổi tối, lúc bạn đang ngủ. Hãy nhẹ nhàng vuốt ve bụng và trò chuyện cùng con, việc này không chỉ làm tăng sự gắn kết của mẹ và con mà còn giúp trẻ bình tĩnh và bạn có thể quay lại giấc ngủ. Đặc biệt, do trẻ đã có thể đạp mạnh, nên hãy dùng điện thoại quay lại những "dấu vết" mà trẻ tạo ra trên bụng mẹ khi chuyển động nhé, đó có thể là hình bàn tay hoặc bàn chân nhỏ đáng yêu của con đấy.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Đây là thời điểm bạn nên cân nhắc và chọn lựa nơi bạn muốn sinh con: bệnh viện chuyên khoa hay cơ sở y tế có khoa sản gần nhà. Những điều này, bạn có thể trao đổi cùng bác sĩ để được tư vấn tốt nhất dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn và thai nhi.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Hãy chú ý theo dõi và kiểm soát cân nặng của bạn nhé. Vì nếu bạn tăng cân quá nhiều trong giai đoạn thai kỳ sẽ làm trẻ phát triển quá to, khiến việc sinh nở trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ có cân nặng vượt chuẩn lúc sinh có nguy cơ thừa cân trong suốt thời thơ ấu, tăng khả năng béo phì khi trưởng thành. Khi khám thai, hãy trò chuyện cùng bác sĩ để nhận được những lời khuyên về chế độ ăn uống hàng ngày, giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh.

LƯU Ý:

Chúc mừng bạn đã đi được nửa chặng đường mang thai, hãy cùng người bạn đời chúc mừng 1/2 cuộc hành trình đã trôi qua êm đẹp nhé. Bạn đã bắt đầu tìm hiểu về các lớp tiền sản và quyết định nuôi con bằng sữa mẹ chưa? Đây là thời điểm cần cân nhắc và ra quyết định rồi đấy.