MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 17

Tuần này, thai nhi đã nặng đến 200gram rồi đấy và ngoại hình của con đã dần hoàn thiện, giống 1 em bé thật sự. Cùng xem thêm những điều thú vị đang chờ bạn ở tuần này nha.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Da của trẻ ở thời điểm này vẫn mỏng và trong suốt, có thể nhìn thấy các mạch máu bên trong. Ruột của trẻ đang phát triển hoàn thiện và dần cố định vị trí trong ổ bụng.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Đừng lo lắng về những lời đồn rằng mẹ bầu sẽ hay nghiến răng khi ngủ, dẫn đến rụng răng. Đây là lời đồn lỗi thời và không có căn cứ khoa học. Với nhiều mẹ bầu, ở tuần này của thai kỳ, bụng đã bắt đầu to ra và lộ rõ, khó mặc được những trang phục trước đây nữa. Đây là thời điểm bạn nên đi lựa cho mình những trang phục bầu thoải mái hơn rồi đấy.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Mẹ bầu sẽ có xu hướng thèm ngọt hơn bình thường, tuy nhiên, ăn nhiều đồ ngọt sẽ tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ, béo phì, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và con. Do đó, bạn nên kiểm soát những thức ăn, thức uống ngọt hàng ngày. Để thỏa mãn cơn thèm ngọt, bạn có thể lựa chọn những loại trái cây ngọt hoặc các loại quả, hạt sấy khô, chúng có độ ngọt vừa phải và cũng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thèm kem, hãy thử thay bằng Yaourt đông lạnh, hoặc sinh tố đá xay ít đường...

LƯU Ý:

Mẹ bầu có thể sử dụng "đường nhân tạo" không? Đây là các sản phẩm tạo ngọt nhằm thay thế đường, chúng không chứa năng lượng và đường tự nhiên, ví dụ như xylitol, saccharin, steviol glycoside....Các sản phẩm này được nhiều tổ chức quản lý dinh dưỡng trên thế giới khuyến cáo rằng chỉ nên sử dụng ở lượng vừa phải; vì nếu

lạm dụng, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng các loại đường này, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước nhé. Hãy mang sản phẩm bạn định dùng đến cho bác sĩ xem là tốt nhất.