MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 15

Tuần này, khứu giác của con bắt đầu hình thành đấy, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị ở giai đoạn này.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Vùng ngực của trẻ bắt đầu nhô lên và hạ xuống tuy không đều nhưng trông giống như là trẻ đang thở, đang hô hấp vậy. Thông qua cơ chế này, khứu giác của trẻ dần hình thành nhưng vẫn chưa nhận biết được mùi đâu. Ở tháng thứ 7, khi hệ thần kinh trong mũi của trẻ hoàn thiện thì trẻ sẽ có khả năng cảm nhận được mùi ngay trong nước ối của mẹ đấy.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Bạn đang ở tuần 15 của thai kỳ và chỉ còn 24 tuần nữa là bạn sẽ đón con yêu chào đời rồi. Lúc này, cơ thể bạn không có triệu chứng ốm nghén nào nhưng có thể, đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy hồi hộp hoặc lo lắng khi cảm nhận trẻ đang phát triển nhanh trong bụng của mình. Điều này là hoàn toàn bình thường, nếu tình trạng lo âu diễn ra thường xuyên, hãy trao đổi với bác sĩ để được tư vấn tâm lý nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Táo bón là tình trạng thường gặp ở mẹ bầu. Để giảm nguy cơ táo bón, bạn hãy uống nhiều nước và bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, rau quả, ngũ cốc nguyên cám...Tốt nhất, hãy duy trì một bát ngũ cốc nguyên cám vào mỗi bữa sáng; có thể kết hợp thêm các chế phẩm từ sữa chua nữa nhé. Nếu tình trạng táo bón kéo dài và không cải thiện, hãy tham vấn bác sĩ ngay.

LƯU Ý:

Hãy duy trì các bài tập thể dục nhẹ nhàng mỗi ngày để kiểm soát cân nặng và hỗ trợ tình trạng táo bón nhé.