MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 14

Kích thước thai nhi lúc này tương đương 1 quả bưởi rồi đấy. Bạn đã bắt đầu có thể cảm nhận được con đang di chuyển hoặc cử động trong bụng rồi đấy. Thật vui khi thấy con "đạp" thật khỏe đúng không?

3 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Tuần này, móng chân và lớp hạ bì ở làn da của trẻ bắt đầu phát triển. Tuyến giáp của trẻ hoạt động mạnh để sản xuất hormone. Trẻ không chỉ phát triển về kích thước mà còn vận động nhiều hơn trong bụng mẹ đấy. Ở thời điểm này, trung bình trẻ nặng khoảng 110gram và chiều dài từ xương cụt đến đỉnh đầu là khoảng 12cm.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Tam cá nguyệt thứ hai là thời gian tuyệt vời để tận hưởng, Thai nhi đang phát triển khỏe mạnh, bụng của bạn chưa quá to và bạn thì không còn ốm nghén nữa. Hãy đi du lịch, thư giãn, hoặc tự thưởng cho mình một buổi tối lãng mạn để hâm nóng tình cảm vợ chồng sau tam cá nguyệt đầu tiên khá "mệt mỏi" nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Chất béo rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải chất béo nào cũng tốt. Mẹ bầu nên ưu tiên lựa chọn các loại chất béo không bão hòa trong các loại cá béo như cá hồi và trong các loại dầu hạt cải, dầu óc chó; nhóm chất béo không bão hòa này mà tiêu biểu là DHA rất tốt cho sự phát triển não bộ và thị giác của trẻ đấy. Nhóm chất béo trong mỡ động vật sẽ chứa nhiều năng lượng hơn và dễ gây thừa cân nên cần kiểm soát trong chế độ ăn uống hàng ngày.

LƯU Ý:

Bạn đang cân nhắc xem có nên đi du lịch không? Hãy thoải mái tận hưởng đi nhé vì ở tam cá nguyệt thứ hai này, bạn có thể vận động khá thoải mái. Tuy nhiên, hãy lưu ý vài điểm sau:

  • Nếu đi du lịch bằng ô tô, hãy dừng lại nghỉ ngơi mỗi 2 tiếng và đi bộ vòng quanh để thư giãn cơ thể. Ngoài ra, do bạn sẽ có xu hướng đi vệ sinh nhiều hơn so với bình thường.
  • Nếu đi du lịch bằng máy bay, hãy đi trước tháng thứ 7 của thai kỳ, sau đó, nếu muốn đi thì hãy hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo an toàn. Khi ngồi trên máy bay, hãy tranh thủ đứng lên sau mỗi 45-60 phút để thư giãn cơ thể, tránh ngồi quá lâu nhé.

Bạn cũng không nên tự ý sử dụng các loại thuốc chống say tàu, xe; hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho con yêu nhé.