MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 13

Bạn đã bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ, rất nhiều cột mốc phát triển của thai nhi đang chờ bạn khám phá trong tam cá nguyệt này đấy.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Lúc này, trẻ đã gần như thành hình và trông thật đáng yêu. Trẻ có thể nuốt nước ối, hấp thu dinh dưỡng từ nước ối ở đường tiêu hóa, sau đó, xử lý ở thận rồi bài tiết qua nước tiểu. Các tế bào melanocytes cũng dần hình thành dưới da, những tế bào này sẽ quyết định về màu da của trẻ khi sinh ra đấy. Xương của trẻ cũng dần hoàn thiện và gắn kết chặt với nhau.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Ở tam cá nguyệt thứ hai, hầu như những triệu chứng ốm nghén đã biết mất, bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn. Vì vậy, hãy ra ngoài thường xuyên hơn để hít thở khí trời và tận hưởng ánh nắng sớm tốt lành nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Nhu cầu dinh dưỡng của bạn bắt đầu tăng dần trong giai đoạn này, trung bình, bạn sẽ cần thêm 340Kcal mỗi ngày (so với chế độ ăn thông thường trước khi mang thai). Bên cạnh đó, nhu cầu về các nhóm chất dinh dưỡng cũng tăng cao nhưng bạn không thể ăn quá nhiều. Chính vì vậy, bạn phải lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, giàu dưỡng chất để đáp ứng vừa đủ nhu cầu năng lượng của cơ thể mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Bạn nên lựa chọn các thực phẩm giàu protein, sắt, kẽm để tăng cường miễn dịch; các thực phẩm giàu canxi và vitamin D để giúp trẻ hoàn thiện hệ xương và phòng tránh loãng xương cho chính bạn.

LƯU Ý:

Đây là thời điểm thích hợp để bạn suy nghĩ về việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để cho con nguồn sữa mẹ tốt nhất, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt về dinh dưỡng, kiến thức để cho con bú đúng cách nhé.