MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 12

Xin chúc mừng bạn đã đến thời gian cuối của tam cá nguyệt thứ nhất, bạn đã đi được 1/3 hành trình mang thai rồi đấy.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Khuôn mặt của con đã hoàn thiện và bạn sẽ ngập trong hạnh phúc khi ngắm nhìn gương mặt đáng yêu đó ở lần siêu âm này đấy. Nếu thai nhi là con trai thì dương vật của trẻ cũng đã lộ rõ ở thời điểm này, giúp xác định giới tính thai nhi. Tủy xương của trẻ đang sản xuất các tế bào máu, gan và lách sẽ tạo ra các tế bào hồng cầu cho trẻ.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Điều tuyệt vời là khi kết thúc tam cá nguyệt đầu tiên, cảm giác buồn nôn của bạn đã dần biết mất và bạn bắt đầu cảm nhận được thai nhi đang di chuyển trong bụng. Những lần di chuyển đầu tiên của con rất nhẹ nhàng, hãy chú ý và từ từ cảm nhận, nhẹ nhàng xoa bụng để tương tác ngược lại với con nhé.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Bạn đói bụng thường xuyên hơn? Đây là điều bình thường vì nhu cầu năng lượng của cơ thể đã tăng hơn so với trước đó, trung bình bạn sẽ cần thêm 340Kcal mỗi ngày để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Với phần năng lượng cần bổ sung thêm này, bạn có thể ăn các bữa phụ với những thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau củ, ngũ cốc, sữa và các thực phẩm giàu protein. Ví dụ: Cho buổi xế sáng 1 khẩu phần bánh mì nguyên hạt kết hợp 60 gram ức gà, 1 thìa cafe dầu ô liu, 2 lá xà lách và 1 lát cà chua; cho buổi xế chiều với 1/2 ly sữa và một miếng trái cây nhỏ. Hai bữa phụ này sẽ cung cấp 340Kcal mà bạn cần.

LƯU Ý:

Bị bệnh khi đang mang thai thì có sao không? Không sao, những bệnh cảm lạnh, đau dạ dàuy của mẹ sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi đâu. Tuy nhiên, thuốc thì có đấy. Vì vậy, khi bạn bệnh hãy đi khám bác sĩ và nói rõ rằng mình đang mang thai, để

bác sĩ kê toa những loại thuốc phù hợp, an toàn cho mẹ bầu. Không được tự ý mua và dùng thuốc nhé.