MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 11

Bạn có thể nhìn thấy những sợi lông nhỏ đã xuất hiện ở vùng chân mày và trên môi của con.

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Tính từ đỉnh đầu đến xương cụt, chiều dài của trẻ đã đạt 6cm, bằng với kích thước 1 quả cà chua. Hệ thần kinh của thai nhi vẫn tiếp tục phát triển mạnh, nhân lên về số lượng dù chưa liên kết với nhau trong não bộ. Bên trong tủy sống, các mạch thần kinh đang "kết nối" với cơ bắp và sớm thôi, trẻ sẽ có những động tác phản xạ bên trong bụng mẹ đấy.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Vòng 1 và vòng 2 của bạn có vẻ đã tăng lên rồi đúng không? Trung bình, mẹ bầu sẽ tăng 0,5 - 2 kg sau khi kết thúc tam cá nguyệt đầu tiên. Tuy nhiên, trọng lượng của trẻ chỉ khoảng 10 gram thôi. Số cân nặng còn lại mà bạn tăng lên là do nước ối, nhau thai và tử cung to lên đấy.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Hãy đảm bảo cung cấp đủ canxi trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày để tránh nguy cơ thai nhi dùng canxi từ xương của bạn để phát triển (gây ra tình trạng loãng xương về sau). Canxi có nhiều trong sữa và các chế phẩm từ sữa, trong các loại rau xanh, hạt vừng...Hãy bổ sung 4 khẩu phần sữa mỗi ngày để bổ sung canxi cho cơ thể nhé. Việc bổ sung canxi từ thuốc nên có sự tham vấn và cho phép của bác sĩ.

LƯU Ý:

Màu tóc, màu mắt và da của bạn có thể di truyền cho con. Vậy còn các bệnh dị ứng hoặc bệnh mạn tính như hen suyễn, chàm có di truyền không? Đáng buồn là có nhưng đừng lo, bạn có thể làm giảm nguy cơ di truyền bệnh cho con bằng nhiều giải pháp. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết trong các bài viết tiếp theo. Hãy chú ý theo dõi nhé.