Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X

Sẵn sàng làm cha mẹ

 

Bạn vừa biết mình đã mang thai: đây là thời điểm hạnh phúc của bạn… nhưng vẫn còn đó những câu hỏi. Tôi đã sẵn sàng làm mẹ chưa? Tôi có trở thành một người mẹ tốt hay không? Tôi có bản năng người mẹ hay không? May mắn thay bạn có chín tháng để chuẩn bị cho cuộc sống với bé.

Thứ ba, 13 Th 10 2015

Mong đợi một đứa con yêu đã là một cuộc phiêu lưu phi thường và hành trình trở thành cha mẹ cũng vậy! Quá trình này diễn ra theo trình tự của nó, và băn khoăn hay thắc mắc là bình thường và không thể tránh khỏi .

 

Học để trở thành mẹ

 

Mang thai là thời gian biến động mạnh : cơ thể thay đổi , nội tiết tố tăng cao và độ nhạy cảm cũng tăng lên. Ngoài ra, bạn còn có các vấn đề về thể lực và mệt mỏi. Bạn sẽ gặp căng thẳng thường hơn, và liên tục dao động giữa những khoảnh khắc phấn khích, hưng phấn với thời gian buồn phiền, lo lắng , vv. Ngay cả khi bạn có một thai kỳ nhẹ nhàng, bạn cũng sẽ phải vượt qua những thời kỳ này .

Trong thời gian chín tháng này, bạn sẽ có thời gian để tự hỏi mình rất nhiều câu hỏi, băn khoăn . Chuyện này hoàn toàn bình thường và cần thiết: bắt đầu - từng chút một - bạn sẽ nhận ra mình là một người mẹ . Để giúp bạn thích nghi với điều này, đừng ngần ngại trao đổi với bạn bè, ba mẹ hoặc bác sĩ trị liệu nếu cần thiết.

 

Và vai trò của người cha sẽ như thế nào?

 

Vai trò của người cha trong quá trình này cần cụ thể hơn. Ngay cả khi anh ấy đang tích cực tham gia giúp đỡ bạn khi mang thai anh ấy vẫn có cái nhìn khách quan hơn. Anh ấy không thể dựa vào cảm xúc của mình để quen với ý rằng mình đã trở thành bố, anh ta phải hình dung được vai trò cùa mình.

Anh ấy sẽ khó chấp nhận những thay đổi của bạn, anh ấy có thể cảm thấy khó chịu vì không có khả năng giúp bạn, bạn nên tìm cách trấn an anh ấy và cho anh ấy nhận ra vai trò của người cha trong chín tháng này. Hãy khuyến khích anh ấy đi cùng bạn, tham dự lớp học tiền sản, đây là một cách tuyệt vời để giúp anh ấy hiểu rõ vai trò của mình trong cuộc phiêu lưu tuyệt vời này .

Nhận biết bản năng làm cha không theo 1 quy tắc nào: một số đàn ông cảm thấy rằng họ đã mang vai trò của một người cha từ khi biết vợ mình mang thai, một số khác cảm nhận được trong quá trình siêu âm đầu tiên hoặc khi họ cảm thấy bé di chuyển . Tuy vậy, một số cảm thấy mình thật sự làm cha  khi họ đã tham gia trong quá trình sinh bé hoặc khi thấy bé tắm lần đầu tiên.

 

Làm thế nào để chuẩn bị tâm lý làm cha mẹ?

 

Trong chín tháng tới đây, bạn sẽ có thời gian để làm quen với suy nghĩ mình sẽ trở thành ba mẹ. Điều đó không tự nhiên đến với bạn  - bạn cần một sự trải nghiệm thực tế: một cách tiếp cận mới để ngay càng ý thức rõ hơn về vai trò làm ba mẹ. Nó được cụ thể hoá bằng các lớp học tiền sản, các lớp học này ngày càng được tổ chức thường xuyên hơn nhằm chuẩn bị cho sự ra đời của các bé và cho ba mẹ.

Sự thành công của liệu pháp “haptonomy”- chăm sóc bé từ khi đang mang thai, đó là sợi dây liên kết của ba mẹ với bé, ngay cả khi bé chưa được chào đời , được hướng dẫn trong các lớp học làm ba mẹ.

Không có " hướng dẫn " cụ thể nào để biết cách làm ba mẹ . Đó là bản năng của mỗi người. Bạn cần có  niềm tin vào bản thân và tất cả mọi thứ sẽ diễn ra một cách tự nhiên !

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan