Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
Làm sao để phòng ngừa thừa cân, béo phì ở tuổi mầm non

Làm sao để phòng ngừa thừa cân, béo phì ở tuổi mầm non?

 

Thừa cân, béo phì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại của bé mà còn gây nên những tác động xấu lên cuộc sống của bé về sau: sự mặc cảm về ngoại hình, nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính không lây như cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường...khi trưởng thành. Do đó, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây để phòng ngừa nguy cơ béo phì cho bé...

Thứ bảy, 1 Th 4 2017

Thừa cân, béo phì không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại của bé mà còn gây nên những tác động xấu lên cuộc sống của bé về sau: sự mặc cảm về ngoại hình, nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính không lây như cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường...khi trưởng thành. Do đó, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây để phòng ngừa nguy cơ béo phì cho bé:

•    Khuyến khích bé tập thể dục ít nhất 2 lần mỗi ngày: trước khi đi học và sau khi đi học về. 
•    Thảo luận cùng giáo viên của bé ở trường mầm non về những mong muốn của gia đình như: cho bé ăn ít hơn khẩu phần tiêu chuẩn, hỏi về thực đơn hàng tuần tại trường...Từ đó, kết hợp với việc lên kế hoạch nấu nướng tại nhà, đáp ứng đúng và đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé. 
•    Hãy tập cho bé thói quen lựa chọn những thực phẩm lành mạnh: Ưu tiên các loại rau xanh, trái cây thay cho các loại bánh kẹo, nước ngọt có gas vừa giúp bé chống đói, lại rất tốt cho cơ thể. Bạn cũng nhớ làm gương cho bé nhé vì trong nhóm tuổi mầm non, bé sẽ có xu hướng học hỏi từ những người thân quanh mình.
 

LÀM SAO ĐỂ PHÒNG NGỪA THỪA CÂN, BÉO PHÌ Ở TUỔI MẦM NON?

•    Tạo một nền tảng dinh dưỡng vững chắc ngay từ khi còn nhỏ: Ngay từ khi bé chào đời, bạn cần lựa chọn những thực phẩm an toàn cho sức khỏe của bé như cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và duy trì đến 18-24 tháng tuổi; sau đó, nên lựa chọn các loại thực phẩm cân đối, giàu vi chất dinh dưỡng, có hàm lượng chất béo và đường bột ở mức vừa phải. Đồng thời, nên lựa chọn các công thức dinh dưỡng có đạm OPTIPRO (đạm whey thủy phân một phần, đạm được cắt nhỏ gấp 10 lần) giúp bé dễ tiêu hóa và dễ hấp thu, không tích lũy năng lượng thừa nên giảm nguy cơ thừa cân, béo phì.

NGUYÊN NHÂN VÀ NGUY CƠ THỪA CÂN, BÉO PHÌ Ở LỨA TUỔI MẦM NON
 
Với một chế độ dinh dưỡng hợp lý cùng nguồn đạm chất lượng, bé sẽ duy trì mức phát triển khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ thừa cân, béo phì đấy! 

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan