Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X

Những dấu hiệu mang thai sớm nhất

 

Sáng nay thức dậy, tôi cảm thấy mình không còn chút sức lực. Ngực tôi thật sự nhạy cảm, tôi đã nhanh chóng nhẩm tính: Kỳ kinh nguyệt gần đây nhất của tôi là khi nào? Có phải là tôi đang có thai?

Thứ ba, 13 Th 10 2015

Bạn đã từng nghe tất cả những câu như: “nó khiến tôi nằm bẹp dí”, "tôi đói bụng ngay từ lúc đầu", "không quá tệ!", ... Mỗi người phụ nữ trải qua những dấu hiệu mang thai khác nhau. Tuy nhiên, một số dấu hiệu có thể là câu trả lời chính xác cho băn khoăn của bạn. Và một trong những dấu hiệu này có thể báo hiệu bạn sẽ làm mẹ sau 9 tháng tới!

Những dấu hiệu mang thai không thể nhầm lẫn

 

Các bác sĩ gọi đó là "những dấu hiệu mang thai". Lý do? Làn sóng hormone – nội tiết tố - tăng cao trong cơ thể bạn. Những thay đổi ngày qua ngày này có thể không quá khó chịu. Và bạn cũng có thể là ngoại lệ.

Cơ thể bị đau: đây là dấu hiệu phổ biến nhất. Vú của bạn sưng lên, cứng và quá nhạy cảm, với núm vú sẫm màu và các tĩnh mạch trở nên rõ ràng hơn ... Progesterone và estrogen, hai loại hormone được giải phóng kể từ lúc bạn bắt đầu mang thai, để chuẩn bị cho việc cho bé bú về sau!

Buồn nôn: Nếu bạn thường cảm thấy buồn nôn, cảm giác buồn nôn sẽ bắt đầu khoảng hai tuần sau khi thụ tinh và thường sẽ xảy ra vào buổi sáng, hoặc đôi khi là sau bữa ăn.  Có thể là do nội tiết tố HCG, một loại hormone được kích hoạt khi nhau thai phát triển. Các xét nghiệm mang thai cũng dựa trên sự xuất hiện của nội tiết tố này. Lượng HCG đạt đến đỉnh điểm vào giữa tuần thứ 8 và tuần thứ 10 của thai kỳ và sau đó sẽ từ từ giảm dần, đó là tin tốt lành cho những bà mẹ tương lai! Một nhắc nhở nho nhỏ: mặc dù bạn rất buồn nôn khi ngửi thấy mùi thức ăn, nhưng cũng đừng bao giờ bỏ qua bữa ăn –tốt hơn hết là bạn nên chia nhỏ bữa ăn của mình để cơ thể hấp thu dễ dàng hơn.

Cảm giác thèm ăn khi mang thai. Một số phụ nữ, trái lại, mất cảm giác ngon miệng hoặc khó chịu với một số loại thực phẩm hoặc mùi nhất định. Hoặc cả hai! Khoảng 73 % bà mẹ tương lai sẽ trải nghiệm cảm giác thèm ăn thực phẩm mà không gì có thể cưỡng lại.

Mệt mỏi, muốn ngủ hoặc ngủ nhiều hơn.

Đi tiểu nhiều cũng là một dấu hiệu. Tất cả những điều này là do ....sự thay đổi của các kích thích tố!

Các dấu hiệu khác có thể là: đau dạ dày hoặc đau đầu, đau bụng dưới, cảm giác đắng miệng, tiết nước bọt nhiều.

Chậm kinh: đó có phải là dấu hiệu mang thai đáng tin cậy?

 

Bạn bị chậm kinh một ngày, hai ngày, ba ngày và bạn đã có thể đoán là mình sắp trở thành mẹ. Không nên nhanh chóng báo tin cho toàn bộ các thành viên trong gia đình, dấu hiệu này không đạt được độ tin cậy 100%! Trong thực tế, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể không ổn định, đặc biệt là sau khi bạn đã ngưng dùng thuốc tránh thai, hoặc có thể đã bị mất kinh một vài tháng (còn được gọi là vô kinh ) .

Bạn cũng nên biết rằng, ngay cả khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn ổn định và chính xác như một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ, bất kỳ biến động nào trong cuộc sống (cảm xúc, du lịch) hoặc thậm chí mong muốn có thai cũng có thể dẫn đến trễ kinh.

Mọi thứ khá phức tạp, một số phụ nữ có thể bị ra máu nhẹ một vài ngày sau khi thụ tinh: đây không phải là chu kỳ của bạn, nhưng lại là một hiện tượng phổ biến và hoàn toàn bình thường.

Khám thai: để xác nhận mang thai

 

Bạn đã nhận thấy mình có một vài dấu hiệu? Chỉ có một xét nghiệm mới có thể xác nhận chính xác bạn đang mang thai hay không. Xét nghiệm nước tiểu khá nhanh chóng và dễ dàng và có thể được thực hiện tại nhà. Độ tin cậy của xét nghiệm này là 99%, nhưng sau đó cần được kiểm định lại bằng xét nghiệm máu .

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan