Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X

Chọn sữa nào tốt cho bé

 

Trước hàng trăm loại sữa công thức với xuất xứ, giá cả và nhãn hiệu khác nhau, mẹ đã biết cách chọn cho con loại sữa phù hợp nhất chưa? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng mẹ nên chọn sữa theo 3 tiêu chí: Thành phần dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm và khả năng hấp thu của bé.

Thứ năm, 15 Th 10 2015

Chọn theo thành phần dinh dưỡng

 

Chắc hẳn mẹ sẽ thở phào nhẹ nhõm khi biết rằng, hầu hết sữa công thức từ các hãng uy tín trên thị trường đều có đầy đủ các dưỡng chất cơ bản như đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên, có một số loại sữa được đặc chế riêng cho những bé có tình trạng sức khỏe đặc biệt, chẳng hạn sữa dành cho trẻ sinh non hay nhẹ cân, trẻ bị tiêu chảy do thiếu men lactase, trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản (nôn trớ) hoặc trẻ bị dị ứng với đạm sữa bò.

Một số nhãn hiệu sữa cũng bổ sung các dưỡng chất như choline, DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, Prebiotics, Probiotics, Taurine, FOS & GOS… để giúp bé phát triển chiều cao, trí não, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch…

 

Chọn theo an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Mẹ hãy chọn những loại sữa công thức được sản xuất theo quy trình hiện đại, được quản lý nghiêm ngặt nhằm đảo bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, mẹ cũng nên để ý xem bé có bị phản ứng phụ như nôn trớ, đau bụng, tiêu chảy, táo bón hoặcdị ứng khi sử dụng một nhãn hiệu sữa hay không.

 

Chọn theo khả năng hấp thu của bé

 

Bé phải có cảm giác thích thú khi uống sữa thì mới có thể hấp thu tốt nhất các dưỡng chất cho cơ thể. Vì thế, mẹ nên chọn loại sữa có hương vị phù hợp với bé. Đừng nên so sánh với những bé khác, vì mỗi bé đều có khả năng tiêu hóa, hấp thu cũng như khẩu vị khác nhau.

Các bác sĩ khuyên mẹ nên cho bé dùng thử một loại sữa ít nhất một tuần để xem phản ứng của bé thế nào. Nếu mẹ thấy cân nặng và chiều cao của bé phát triển đều đặn, bé ngủ ngon và đi ngoài tốt… thì nghĩa là loại sữa mẹ chọn đã phù hợp rồi đấy.

Chúc mẹ chọn được loại sữa công thức phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng và tốt nhất cho con của mình nhé.

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan