Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
Hương giang và con

Bí quyết nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên cho con từ các mẹ thông thái

 

Một người mẹ khoa học sẽ không chạy theo những phương pháp dạy con mang nặng tính hình thức mà chọn lọc kỹ càng để nuôi dưỡng, phát triển tiềm năng tự nhiên của trẻ.

Thứ hai, 11 Th 3 2019

Từ xưa đến nay, nuôi con khoẻ - dạy con ngoan vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người làm mẹ. Trong cuộc sống hiện đại, khi ranh giới dần bị xoá nhoà bởi Internet, không khó để mẹ Việt tiếp cận với phương pháp nuôi dạy con từ khắp nơi trên thế giới. 

Hương giang và con

Thấu hiểu và nuôi dưỡng tiềm năng của con là cách làm mẹ khoa học.

“Càng ngày mẹ Việt càng được biết đến nhiều phương pháp nuôi dạy con khác nhau. Giang cũng đọc sách về nuôi dạy con và học được rất nhiều từ đó. Có phương pháp mình áp dụng được, có cái mình thấy chưa phù hợp nên không học theo. Giang nghe theo tiềm năng phát triển tự nhiên của con, chọn những gì bé thích, có thể làm được và làm tốt. Với mình, đó là cách làm mẹ khoa học”, Hoa hậu Hương Giang chia sẻ.

Không chỉ Hương Giang, nhiều mẹ Việt cũng ủng hộ quan điểm nuôi dạy con có chọn lọc, khoa học và nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên riêng của bé.

Tiềm năng tự nhiên của trẻ được hiểu là khả năng phát triển tối đa về cả thể chất (chiều cao, cân nặng, trí não) lẫn tinh thần (bé hạnh phúc, tự tin). Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt với khả năng phát triển khác nhau. Người mẹ cần quan sát và tìm hiểu để phát hiện ra tiềm năng của con, từ đó có cách nuôi dạy phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ phát triển.

Mẹ Thanh Thuỷ (quận 2) khẳng định: “Trở thành người mẹ tốt là phải luôn thấu hiểu con. Nuôi con theo tiềm năng phát triển của bé rất quan trọng và cần thiết, vì nó sẽ giúp bé phát triển phù hợp với từng giai đoạn và lứa tuổi, tránh được những rắc rối về sức khỏe, phát triển đều đặn cả về thể chất và trí tuệ”.

Phương châm nuôi dưỡng tiềm năng của con được nhiều mẹ Việt chia sẻ.

Phương châm nuôi dưỡng tiềm năng của con được nhiều mẹ Việt chia sẻ.

Bà mẹ hai con cũng cho rằng một trong những yếu tố quan trọng khi nuôi dưỡng tiềm năng tự nhiên của trẻ là dinh dưỡng khoa học: “Trong việc ăn uống, tùy theo sức hấp thụ và sở thích của con mà tôi lựa chọn loại thực phẩm phù hợp. Trong ngày tôi cho bé ăn đủ chất bột, chất xơ, chất đạm và béo, chia theo từng bữa nhỏ. Bé rất hào hứng mỗi khi đến giờ ăn vì được gặp nhiều thực phẩm khác nhau mỗi ngày”.

Chị Thanh Thủy luôn tự hào vì làm mẹ khoa học

Chị Thanh Thủy luôn tự hào vì làm mẹ khoa học.

Cùng quan điểm với mẹ Thanh Thủy và Hoa hậu Hương Giang, MC Thanh Phương cũng cho rằng nuôi dưỡng theo tiềm năng phát triển của con là một cách làm mẹ khoa học. 

“Phương cho con ăn đa dạng thực phẩm, bé có quyền từ chối nếu không thích. Hôm nào con ăn ít, Phương sẽ bổ sung sữa hoặc các loại hạt bé thích trong các bữa phụ. Trộm vía, bé Suri 5 tuổi khỏe mạnh, ít ốm vặt lại cao nhất lớp. Tiếp xúc với anh nhóc, mọi người đều bảo tính tình anh ấy hoạt bát, vui vẻ, tự tin. Còn mẹ Phương thì nuôi con rất thoải mái, không áp lực. Phương nghĩ đó là kết quả sau hành trình 5 năm làm mẹ khoa học của mình”, MC Thanh Phương chia sẻ.

MC Thanh Phương luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc vì làm mẹ khoa học

MC Thanh Phương luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc vì làm mẹ khoa học.

Mỗi đứa trẻ sinh ra là một bản thể gắn liền với người mẹ. Chỉ có mẹ với bản năng riêng của mình mới hiểu điều con cần để đem đến những điều tốt đẹp nhất cho con. Khi mẹ hiểu nhu cầu và cá tính của con, những câu hỏi: “Vì sao con không bụ bẫm?”, “Có cần bổ sung vitamin cho con thêm khoẻ?” hay “Tại sao con biết nói chậm?”… sẽ không còn là áp lực. 

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan