MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Mang thai tuần 33

Ở tuần này, trẻ bắt đầu "xoay ngôi thai", bạn đã kiểm tra ngôi thai của con chưa?

2 min để đọc Sep 28, 2021

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI

Trẻ bắt đầu xoay đầu về phần hẹp nhất của tử cung. Trong lần khám thai gần nhất, bác sĩ sẽ xác định ngôi thai. Vì vậy, hãy chú ý đi khám thai đúng lịch nhé. Ở thời điểm này, ruột của trẻ chứa đầy phân xu do nuốt nước ối; lượng phân xu này sẽ được thải ra ngoài khi trẻ chào đời.

THAY ĐỔI CƠ THỂ CỦA BÀ BẦU

Trên bụng bạn bắt đầu xuất hiện 1 đường thẳng như chia bụng thành hai nửa đều nhau và có thể có màu sẫm hơn so với làn da bình thường của bạn. Rốn của một số mẹ bầu có thể bị lồi ra ngoài. Đây là những triệu chứng bình thường, cho thấy bạn đã sẵn sàng cho việc sinh nở rồi đấy. Những dấu hiệu này sẽ biến mất sau khi bạn sinh con.

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Nếu bạn thấy lo lắng khi tăng cân nhiều vào tam cá nguyệt cuối, bạn có thể sẽ nghĩ rằng có nên ăn kiêng để giảm cân hay không. Không nên bạn nhé. Thời điểm này, điều quan trọng là mẹ và trẻ tăng cân đủ. Dựa vào cân nặng của bạn trước khi mang thai, bạn sẽ biết bạn cần tăng cân bao nhiêu là phù hợp. Trong trường hợp bạn tăng cân quá nhanh và nhiều vào các tuần cuối của thai kỳ, điều này có thể liên quan đến tình trạng tăng huyết áp, vậy nên bạn cần thông báo với bác sĩ ngay nhé.

LƯU Ý:

Bạn sẽ thấy các cơn gò xuất hiện nhiều hơn, mỗi lần kéo dài khoảng 30 giây. Đây là dấu hiệu tử cung đang "luyện tập" để sẵn sàng cho quá trình sinh nở. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cẩn thận, nếu cơn gò kéo dài hơn 30 giây và diễn ra thường xuyên thì nên liên hệ bác sĩ ngay, phòng trường hợp chuyển dạ sớm.