MyFeed Personalized Content
Bé từ 2 - 6 tuổi
Bài viết
Add this post to favorites

CHỌN SỮA TĂNG KẾT NỐI NÃO BỘ GIÚP CON THÔNG MINH NHANH NHẸN

Khám phá bí quyết chọn sữa tăng kết nối não bộ giúp con thông minh nhanh nhẹn cùng nền tảng sức khỏe vững vàng cùng Nestlé Mom & Me ngay!

8 min để đọc Sep 12, 2023

Giai đoạn sau khi con chào đời được xem là giai đoạn vàng để con phát triển não bộ một cách tối ưu. Ngoài gen di truyền, bố mẹ cũng cần chú trọng về bổ sung dinh dưỡng phù hợp trong giai đoạn này. Đặc biệt là dinh dưỡng khoa học cho não bộ của con thông minh nhanh nhẹn. Vậy làm thế nào để con được phát triển trí não một cách toàn diện lại vừa tạo được nền tảng sức khỏe thật vững vàng trong tương lai?

Hãy cùng Nestlé Mom & Me tìm hiểu những dưỡng chất quan trọng cần có cũng như lưu ý để chọn được sữa giúp bé thông minh có chứa dưỡng chất tăng kết nối não bộ nhé!

 • Giai đoạn vàng (0-2 tuổi) phát triển nhanh nhất về não bộ tạo nền tảng nhận thức quan trọng
 • Chọn sữa có thành phần sản sinh myelin giúp tăng tốc độ kết nối não bộ
 • Chọn sữa có thành phần Choline & Lutein hỗ trợ phát thị lực và xử lý hình ảnh
 • Chọn dinh dưỡng khoa học Nestlé S-26 Ultima 3 từ Thụy Sĩ hỗ trợ tăng tốc kết nối não bộ giúp con thông minh nhanh nhẹn

Giai đoạn 0-2 tuổi là giai đoạn vàng phát triển nhanh nhất về não bộ tạo nền tảng nhận thức quan trọng

Hai năm đầu đời là cơ hội để cung cấp dưỡng chất thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của não bộ, tạo nền tảng nhận thức quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình học tập của con trong tương lai.

Mẹ có biết, nhờ có myelin hay được gọi là dưỡng chất giúp tăng tốc kết nối não bộ bao bọc và bảo vệ tế bào thần kinh cũng như giúp dẫn truyền tín hiệu nhanh và hiệu quả hơn mà não bộ của con được phát triển tốt hơn, từ đó con thông minh nhanh nhẹn.

Đặc biệt, thời điểm vàng hình thành myelin nhanh nhất cũng chính là 2 năm đầu đời, nhờ đó có đến hơn 1.000.000 kết nối não bộ được hình thành mỗi giây. Quá trình hình thành myelin ở trẻ đã được chứng minh lâm sàng có tương quan với 5 chức năng nhận thức như nhận thức tổng quát, tiếp thu ngôn ngữ, trí nhớ ngôn ngữ, trí nhớ hình ảnh và tốc độ xử lý thông tin.

Sữa bột phát triển trí não tăng kết nối não bộ cho trẻ trong 2 năm đầu đời

Chọn sữa có thành phần sản sinh myelin giúp tăng tốc độ kết nối não bộ

Chính vì myelin đóng vai trò quan trọng trong việc tăng kết nối não bộ, vậy nên chọn sữa bột phát triển trí não tốt cho con, giúp con thêm thông minh nhanh nhẹn, mẹ nên chọn sữa có chứa hợp chất đã được chứng minh lâm sàng làm tăng cường quá trình tạo myelin1,2 bao gồm: Sphingomyelin (SM); DHA, ARA; Sắt; Axit Folic; Vitamin B12. 

Theo nghiên cứu, sữa giúp bé thông minh được bổ sung cùng lúc các dưỡng chất này sẽ giúp tăng quá trình hình thành myelin ở các vùng não liên quan đến chức năng cảm giác, vận động, nhận thức và ngôn ngữ. Kết quả từ nghiên cứu đa trung tâm tại Mỹ với các thử nghiệm lâm sàng, mù đôi và nghiên cứu có đối chứng cho thấy dưỡng chất giúp hỗ trợ tốc độ sản sinh myelin tăng gấp 2.5 lần2 và lượng myelin hình thành toàn não bộ lên 36% so với nhóm trẻ không được bổ sung2. 

Dòng sữa phát triển trí não có thành phần làm tăng tốc độ hình thành bao myelin nhanh chóng

Bố mẹ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về Dinh Dưỡng Khoa Học Tăng Kết Nối Não Bộ* Nestlé S-26 Ultima 3 từ Thụy Sĩ

Chọn sữa có thành phần Choline & Lutein hỗ trợ thị lực và xử lý hình ảnh3-8 

Bên cạnh đó, khi chọn dòng sữa phát triển trí não giúp con thông minh nhanh nhẹn, bố mẹ cũng cần lưu ý đến thành phần dinh dưỡng hỗ trợ phát triển trí não khác như Choline..

Choline là một dưỡng chất thiết yếu giúp hỗ trợ phát triển não bộ đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp Acetylcholine - một chất dẫn truyền thần kinh. Acetylcholine có liên hệ mật thiết đến khả năng ghi nhớ, nhận thức trong quá trình học tập của trẻ trong tương lai. Mặt khác, Choline cũng có sự kết nối với quá trình hình thành myelin3.

Bên cạnh đó, Lutein là một loại cartenoid/chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt trong quá trình phát triển9. Lutein chủ yếu tập trung ở võng mạc của mắt, nơi có khả năng hấp thụ ánh sáng màu xanh và chống lại các gốc tự do10 có thể gây hại cho võng mạc, đồng thời cung cấp môi trường bảo vệ cho mắt và giúp duy trì sức khỏe mắt trong tương lai. 

Sữa phát triển trí não có chứa thành phần Choline & Lutein

 

Chọn dinh dưỡng khoa học Nestlé S-26 Ultima 3 từ Thụy Sĩ hỗ trợ tăng tốc độ kết nối não bộ giúp con thông minh nhanh nhẹn

 

Sữa phát triển trí não giúp con thông minh nhanh nhẹn

Từ những nghiên cứu lâm sàng đột phá về các dưỡng chất giúp phát triển não bộ của trẻ, Nestlé đã cho ra mắt một công thức dinh dưỡng tiên tiến -  Nestlé S-26 Ultima 3 từ Thụy Sĩ có chứa hợp chất độc quyền NUTRILEARN® CONNECT của Nestlé hỗ trợ tăng tăng tốc kết nối não bộ, giúp con thông minh nhanh nhẹn bao gồm:

Hệ dưỡng chất MYELIN CONNECT (bao gồm Sphingomyelin, DHA, ARA, sắt, axit folic và vitamin B12) được chứng minh lâm sàng giúp tăng tốc độ sản sinh myelin nhanh hơn gấp 2.5 lần2 từ đó hỗ trợ tăng kết nối não bộ*. 

Bộ đôi Choline và Lutein là những dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ phát triển não bộ, cấu tạo và bảo vệ võng mạc giúp hỗ trợ hoàn thiện chức năng thị giác của trẻ. HMO và MOS được chứng minh lâm sàng là những thành phần quan trọng trong sữa mẹ, giúp tăng cường hệ miễn dịch11-14. 

Alpha-lactalbumin cung cấp nguồn axit amin thiết yếu và thủy phân sinh học giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ dung nạp tiêu hóa giúp trẻ tăng trưởng tự nhiên và đầy đủ như được nuôi dưỡng bằng sữa mẹ.

Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung Canxi và Vitamin D là yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển hệ xương và tăng trưởng khỏe mạnh. 

Ngoài dinh dưỡng từ sữa phát triển trí não, bố mẹ có thể xem chi tiết nội dung bài viết Dinh Dưỡng Khoa Học Não Bộ Cho Bé Từ 0-6 Tuổi 

Chọn Nestlé S-26 Ultima 3 để tăng tốc độ kết nối não bộ, con thông minh nhanh nhẹn.

 

Các câu hỏi mẹ thường gặp khi lựa chọn sữa bột cho bé:

 1. Sữa bột là gì?
 2. Sữa bột dành cho trẻ mấy tuổi?
 3. Lợi ich của sữa bột là gì?
 4. Nên mua sữa bột ở đâu?
 5. Sữa bột nào tốt cho bé?
 6. Có các hãng sữa bột nào?