Feed icon
Article

5 dấu hiệu con sẵn sàng ăn dặm

Nếu con yêu có một trong những dấu hiệu dưới đây thì mẹ có thể an tâm bé đã sẵn sàng ăn dặm rồi nhé!

3 phút
để đọc Nov 26, 2019

Từ 5-6 tháng tuổi, bé sẽ hoạt động nhiều hơn nên nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ sẽ không đủ dưỡng chất và năng lượng cho bé hoạt động. Vì vậy, mẹ cần phải bổ sung dinh dưỡng cho bé bằng cách cho bé ăn dặm. Sau đây là 5 dấu hiệu bé ngầm báo hiệu cho mẹ biết là con đã sẵn sàng tập ăn dặm, mẹ yêu lưu ý nhé!

1. Bé hoạt động nhiều hơn là dấu hiệu của ăn dặm

Dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy nhất khi con đã sẵn sàng ăn dặm chính là việc bé đã hoạt động nhiều hơn lúc trước với những động tác ngộ nghĩnh như trườn, bò, tìm cách ngồi dậy,... Vì lúc này bé cần nhiều năng lượng hơn từ các nguồn thực phẩm khác để hoạt động và phát triển.

2. Bé thèm ăn

Bé thể hiện sự thèm ăn, nhìn vào bàn ăn của gia đình và đưa tay với lấy đồ ăn tỏ vẻ muốn ăn thử.

3. Bé ngồi vững

Khi bé có thể giữ đầu thẳng và tự ngồi vững thì mẹ hoàn toàn có thể tự tin cho bé ăn dặm nhé, vì khi này các nguy cơ hóc sặc khi cho bé ăn giảm đi. Và việc cho bé ăn thực phẩm "đặc" hơn sẽ ăn toàn hơn đấy mẹ ạ.

4. Bé nhận thức ăn

Biết nhận thức ăn khi mẹ dùng muỗng đút sữa cho bé

Mẹ có thể để bé tự ngồi và dùng muỗng đút cho bé 1 muỗng sữa; nếu bé lười bé không đẩy muỗng ra và môi dưới cả bé tự mở ra đưa về phía trước để nhận và nuốt thức ăn tức là bé đã sẵn sàng ăn dặm.

5. Bé đủ cân nặng

Một trong những biểu hiện dễ nhận thấy khi bé sẵn sàng ăn dặm đó là cân nặng của bé gấp đôi cân nặng lúc mới sinh. Điều này chứng tỏ bé phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường, sẵn sàng về thể chất để học cách hấp thu dinh dưỡng từ nguồn thực phẩm mới.

Và mẹ yêu biết không: Với công thức iRON+ độc quyền, bột ăn dặm Nestlé CERELAC không chỉ thúc đẩy sự hấp thụ chất dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện mà còn bổ sung DHA giúp tối ưu hóa khả năng tăng trưởng khỏe mạnh của bé. Hơn thế nữa, với 7 hương vị đa dạng dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Nestlé CERELAC để mang đến cho con bữa ăn dặm thật ngon thật giàu dinh dưỡng đó ạ!

Xem thêm các bài viết bổ ích để cho con bữa ăn dặm dinh dưỡng:

Cho bé ăn dặm lần đầu và những điều cần nhớ

Dùng nước hầm xương pha bột ăn dặm: nên hay không?

Tập cho bé ăn dặm không khó đâu mẹ ơi!

Bài viết được tham khảo ý kiến của: BS. Từ Thị Mỹ Liên - Chuyên gia Dinh dưỡng Nestlé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!