MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Top 5 gợi ý giúp tìm người hỗ trợ chăm con

Xem ngay những gợi ý sau để tìm hiểu dịch vụ chăm bé đáng tin cậy, theo đó là ưu và khuyết điểm của từng giải pháp nhé!

5 min để đọc Nov 19, 2021

Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ chăm bé chuyên nghiệp và uy tín? Trước hết, hãy xem xét các yếu tố bao gồm chi phí, tính linh hoạt của dịch vụ, môi trường, quy môn, cách dạy trẻ và độ tuổi của bé. Theo ước tính chỉ có khoảng 52% cha mẹ có có con nhỏ tìm được nơi giữ trẻ đạt yêu cầu. Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên thuê bảo mẫu tại nhà, gửi nhà trẻ, nhờ ông bà hay người thân, hãy tham khảo ngay các gợi ý sau đây! 

1.  Tìm người trông trẻ tại gia – bảo mẫu, người giúp việc, sinh viên 
Để bé được chăm sóc tốt nhất trong khi bản thân vẫn đảm bảo được tài chính gia đình, thay vì gửi con vào nhà trẻ, vẫn còn nhiều lựa chọn dành cho bạn đấy. Bạn có thể cân nhắc thuê bảo mẫu, người trông trẻ, hoặc người giúp việc chẳng hạn. Bảo mẫu thường là người có chuyên môn và kinh nghiệm chăm trẻ nhiều nhất. Họ có thể giữ trẻ theo giờ, theo tuần, theo tháng và kiêm nội trợ tại gia. Nếu không, hãy thuê sinh viên đến chăm sóc con giúp. Người giúp việc nhà cũng có thể kiêm giữ trẻ nếu bạn muốn. Tuy nhiên, người giúp việc lại thiếu kinh nghiệm và kiến thức trông trẻ. Với bất kì lựa chọn nào, bé yêu của bạn vẫn được chăm sóc chu đáo và tận tình. Sự bất tiện duy nhất đó là bé không thể tham gia các trò chơi ngoài trời cùng các bạn đồng trang lứa.    

2.  Đăng ký dịch vụ giữ trẻ gia đình hoặc nhờ người thân chăm trẻ  
Ngoài nhân viên trông trẻ, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ chăm trẻ gia đình hoặc dịch vụ giữ trẻ tại nhà. Sẽ có 1 phụ tá phụ giúp bạn chăm sóc và dạy con đúng cách, thường chỉ trông tầm 2 bé trở xuống. Nếu không, hãy nhờ ông bà hoặc người thân trong gia đình giúp bạn chăm sóc con, miễn sao thoải mái và thuận tiện nhất cho đôi bên. Các lựa chọn này đều giúp bạn tiết kiệm chi phí chăm con đáng kể.  

3.  Thuê chung bảo mẫu 
Nếu chỉ thuê bảo mẫu làm việc bán thời gian thì chắc hẳn bạn muốn chia đôi chi phí thuê người trông trẻ với một gia đình khác. Như vậy không những tiết kiệm chi phí mà bé lại có người chơi cùng đúng không nào? Bạn cần nhắc bảo mẫu thực hiện việc chăm trẻ theo đúng yêu cầu do bạn đề ra. Thuê chung người chăm trẻ với 1 gia đình khác dù rất tiện, nhưng cũng cần sự giám sát từ người lớn, nhất là khi trẻ bị ốm.  

4.  Dịch vụ giữ trẻ tại nơi làm việc  
Khi đi làm, bạn nên tìm hiểu quy định chăm sóc trẻ em mà công ty áp dụng cho các bậc cha mẹ. Một số doanh nghiệp cung ứng dịch vụ này miễn phí hoặc có trả phí cho nhân viên. Lựa chọn dịch vụ này giúp bạn được ở gần con mà vẫn đảm bảo bé được chăm nom tốt nhất. Nếu bạn tự kinh doanh hoặc làm việc tại nhà, hãy tham khảo thêm dịch vụ giữ trẻ tại không gian làm việc chung. Tại đây, bạn sẽ được sử dụng một số dịch vụ như quán cà phê hay khu vực vui chơi dành cho trẻ nhỏ và cần trả phí theo giờ sử dụng.  

5.  Cho bé đi nhà trẻ 
Nếu bạn muốn con được giao lưu nhiều hơn với các bạn, cũng như mong tìm một môi trường chuyên nghiệp hơn để chăm trẻ, thì việc cho bé đi học mầm non là lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng bạn cần lưu ý, hiện các nhà trẻ theo quy định chỉ nhận bé từ 6 tháng tuổi trở lên. Hãy tìm hiểu thêm cách chọn trường phù hợp cho bé tại đây. Chi phí gửi con đến nhà trẻ thường rẻ hơn chi phí thuê bảo mẫu. Đồng thời, nhà trẻ có hệ thống giáo dục quy mô bài bản cùng đội ngũ bảo mẫu có chuyên môn, mặt hạn chế là chỉ mở cửa và hoạt động theo khung giờ quy định. Hãy cân nhắc các lựa chọn để tìm được giải pháp phù hợp với gia đình của bạn nhé! 
Các nhà nghiên cứu cho thấy tính “sẵn sàng đi học” mà nhà trẻ đem lại có thể ảnh hưởng tính thành công khi trẻ đi học cấp 3. Tính sẵn sàng này trong giai đoạn sớm còn giúp trẻ có điểm số tốt hơn và tỷ lệ bỏ học thấp hơn, cũng như thói quen sức khoẻ và đời sống tốt hơn. Các chuyên gia còn nói rằng tính sẵn sàng đi học mà nhà trẻ đem lại còn giúp ích cho xã hội bằng cách giảm sử dụng chất kích thích, hành vi tội phạm và tỷ lệ thất nghiệp. 
 

Nguồn tham khảo:

https://www.care.com/c/stories/2924/is-a-nanny-share-right-for-you/ 
https://www.mykomae.com/faq/ 
https://www.parents.com/baby/childcare/daycare/starting-a-family-day-care/ 
https://www.parents.com/toddlers-preschoolers/childcare/basics/different-types-of-child-care/   
https://www.psychologytoday.com/gb/blog/going-beyond-intelligence/201702/preschool-nanny-parental-care-daycare-what-s-best 
https://www.whattoexpect.com/toddler/starting-school/daycare-vs-preschool.aspx 
https://www.healthline.com/health-news/how-kindergarten-readiness-helps-children-all-the-way-through-high-school