MyFeed Personalized Content
Bài viết
Add this post to favorites

Bổ sung vitamin cho mẹ bầu xin nhớ đừng quên!

Để thai kỳ khoẻ mạnh, mẹ cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, trong đó, cần kể đến các vitamin sau.

4 min để đọc Nov 22, 2019

Vitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi trong suốt 9 tháng thai kỳ. Mỗi loại vitamin sẽ có từng vai trò riêng, vì vậy mẹ cần có chế độ ăn uống đa dạng để hấp thu đủ các loại chất dinh dưỡng.

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần đảm bảo bổ sung các vitamin sau:

Vitamin A

Vitamin A đóng vai trò quan trọng đối với các chức năng của cơ thể như thị lực, hệ miễn dịch, tế bào,… mẹ có thể tìm thấy vitamin A trong sữa, bơ, cá, rau bina, cà chua, cà rốt, quả mơ, xoài,…

Vitamin B

Nhóm vitamin B đóng góp vào quá trình chuyển hóa năng lượng và hoạt động của hệ thần kinh. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin B gồm có ngũ cốc nguyên hạt, rau, thịt, các, các sản phẩm từ sữa và trứng.

Vitamin này rất cần thiết đối với sự sản xuất các tế bào, sự thiếu hụt nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến các tế bào huyết cầu. Mẹ bầu ăn chay thường sẽ dễ bị thiếu vitamin B12. Vì vậy, mẹ bầu ăn chay cần gặp bác sĩ để có phương pháp bổ sung phù hợp nhé.

Vitamin C

Bổ sung vitamin cho mẹ bầu

Vitamin C đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ các tế bào và tăng cường chuyển hóa sắt vào cơ thể. Vì vậy, mẹ nên bổ sung trái cây (đặc biệt là trái cây có múi) và rau quả để cơ thể có đầy đủ vitamin C và sắt mẹ nhé.

Vitamin D

Đây là thành phần cấu tạo nên hệ xương và giúp cố định canxi. Vitamin D có nhiều trong các thực phẩm như cá hồi, cá mòi, gan,… Đồng thời, nó cũng được sản sinh khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Thế nên, mẹ bầu đừng ngần ngại phơi nắng ở thời gian thích hợp trong ngày nhé. Vào tháng thứ 7 của thai kỳ, mẹ bầu có thể được bác sĩ chỉ định bổ sung viên vitamin D.

Vitamin K

Vitamin K được tìm thấy nhiều trong các loại rau củ có màu xanh đậm

Vitamin K tuy không được để ý nhiều nhưng đây là thành phần dinh dưỡng hỗ trợ quá trình đông máu. Vitamin K được tìm thấy nhiều trong các loại rau củ có màu xanh đậm.

Bên cạnh việc bổ sung vitamin, mẹ cũng đừng bỏ qua 3 loại khoáng chất sau:

Loại khoáng chất

Công dụng

Thực phẩm

Chất sắt

Sắt giúp cung cấp oxy và tăng cường sức đề kháng cho thai nhi.

Mẹ bầu hãy tăng cường thêm vào chế độ ăn uống các loại thịt đỏ, nội tạng động vật, rau củ quả cũng chứa sắt nhưng với hàm lượng ít hơn.

Canxi

Canxi giúp hỗ trợ sự phát triển hoàn thiện hệ xương của bé. Bé càng lớn sẽ càng rút nhiều canxi từ mẹ.

Mẹ cần bổ sung đủ canxi từ các loại thực phẩm như sữa, rau xanh, cá mòi,…

I-ốt

Đây là dưỡng chất tham gia tạo ra hóc-môn tuyến giáp, yếu tố cần thiết cho quá trình phát triển não và hệ thần kinh ở bào thai.

I-ốt được tìm thấy trong cá và muối i-ốt. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn mặn quá đâu nhé.

 

 

Xem thêm các bài viết bổ ích để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu:

5 khoáng chất giúp bé khoẻ ngay trong bụng mẹ

Vitamin nào mẹ bầu không thể thiếu?

Tăng cân thai kỳ: bao nhiêu cho vừa?

Nguồn: FMC tổng hợp

Với Nestlé CERELAC - an tâm mẹ nha

Để biết thêm thông tin chi tiết về loại bột CERELAC phù hợp với khẩu vị của bé nhà mình, bạn vui lòng truy cập tại đây. Hoặc bạn có thể đặt mua ngay tại đây để được giao hàng tận nơi và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa nhé!