Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X

Vai trò của axit béo thiết yếu khi mang thai

 

Đúng như tên gọi, axit béo thiết yếu là những dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và bé, đặc biệt là trong quá trình mang thai. Các loại axit béo được biết đến nhiều là Omega-3 và Omega-6, bạn sẽ dễ dàng hấp thụ được những chất này thông qua một chế độ ăn cân bằng và đa dạng

Thứ ba, 13 Th 10 2015

Axit béo cần thiết có công dụng gì?     

                  

Axit béo là thành phần của lipid: chúng tạo nên các chất béo không bão hòa đa.

(Có ba loại chính  và hầu hết thức ăn chứa chất béo đều có sự kết hợp của 3 loại này: chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa.)

Chất béo không bão hòa đa được xem là những chất béo có lợi cho sức khỏe trong đó có Omega-3 và Omega-6. Đúng như tên gọi, các chất này rất cần thiết cho sức khỏe và chỉ có thể được cung cấp thông qua thực phẩm, bởi vì cơ thể chúng ta không thể tổng hợp được chất này.

Tỉ lệ giữa Omega-3 và Omega-6 rất quan trọng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ở các quốc gia công nghiệp hóa, chúng ta tiêu thụ Omega-6 nhiều gấp 10 đến 20 lần so với Omega-3. Tỉ lệ lý tưởng nhất là gần bằng 5, điều này chứng tỏ chúng ta đang hấp thu Omega-3 khong hiệu quả

 

Nguồn thực phẩm cung cấp axit béo Omega-3:

 

Axit béo Omega-3 bao có thể tìm thấy trong những loại thực phẩm sau:

  • Dầu hạt lanh, dầu hạt nho, dầu từ mầm lúa mì, dầu đậu nành
  • Hạt lanh và hạt nho
  • Đậu phộng
  • Mỡ cá

 

Nguồn thực phẩm cung cấp axit béo Omega-6:

 

Axit béo Omega-6 bao có thể tìm thấy trong những loại thực phẩm sau:

  • Trứng
  • Mỡ động vật

Chế độ ăn của chúng ta thường giàu mỡ động vật, điều đó có nghĩa là chúng ta dung nạp Omega-6 hiệu quả và đôi khi còn quá nhiều!

 

Những lời khuyên thiết thực của chúng tôi

 

Đảm bảo cân bằng tỉ lệ Omega-6/ Omega-3, ăn mỡ cá 1 hoặc 2 lần một tuần và tận dụng dầu hạt lanh, dầu đậu nành hoặc dầu đậu phộng nguyên chất để chế biến món salad.

Luôn chọn các loại dầu ép nguội.

Thay đổi nhiều loại dầu khác nhau (ô liu, hạt lanh, đậu phộng) để thưởng thức lợi ích của từng loại, bạn có thể dùng khoảng 2 muỗng mỗi ngày nấu nướng hoặc trộn salad.

Nếu bạn không bao giờ ăn cá, hãy trao đổi với bác sĩ . Bác sĩ  có thể kê cho bạn viên uống bổ sung Omega-3 (dưới dạng dầu cá, ví dụ như thế), nếu cần thiết.

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan