Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
Bạn có biết trẻ có thể bị béo phì ngay từ trong bụng mẹ?

Bạn có biết trẻ có thể bị béo phì ngay từ trong bụng mẹ?

 

Sức khỏe của trẻ trong tương lai không chỉ được quyết định từ sau khi chào đời mà còn được thiết lập từ khi còn trong bụng mẹ, đặc biệt đối với tình trạng thừa cân, béo phì.

Thứ bảy, 1 Th 4 2017

Sức khỏe của trẻ trong tương lai không chỉ được quyết định từ sau khi chào đời mà còn được thiết lập từ khi còn trong bụng mẹ, đặc biệt đối với tình trạng thừa cân, béo phì.

Sức khỏe của mẹ ảnh hưởng đến bé trong giai đoạn mang thai

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sức khỏe lẫn tinh thần của người mẹ khi mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất lẫn não bộ của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ cho đến sau khi sinh. Ngoài ra, một lưu ý hết sức quan trọng là mẹ bầu không nên để tăng cân quá mức (11-14kg là hợp lý). Mẹ béo phì trong lúc mang thai sẽ tăng nguy cơ biến chứng trong suốt thai kỳ. Mặt khác, theo nghiên cứu của đại học Southampton (Anh), những phụ nữ bị thừa cân, béo phì có nguy cơ sinh con béo phì cao gần 5 lần những phụ nữ khác và ảnh hưởng tiềm tàng đến sức khỏe lẫn sự phát triển sau này của trẻ. GS. Sian Robinson - Đại học Southampton, trưởng nhóm nghiên cứu cũng giải thích thêm: “Thói quen dinh dưỡng của mẹ trước khi mang thai ảnh hưởng rất nhiều đến việc lập trình sự thèm ăn của trẻ, dẫn đến nguy cơ tăng cân quá mức trong suốt cuộc đời đứa trẻ” . Nếu em bé cân nặng quá mức (trên 4kg) khi còn trong bụng mẹ còn khiến quá trình sinh nở gặp khó khăn và gây nguy hiểm cho não thai nhi.
 

BẠN CÓ BIẾT TRẺ CÓ THỂ BỊ BÉO PHÌ NGAY TỪ TRONG BỤNG MẸ?

Tiếp tục phòng ngừa thừa cân, béo phì cho trẻ sau khi sinh

Những năm tháng đầu đời là giai đoạn tối quan trọng trong việc thiết lập chế độ dinh dưỡng tốt để làm giảm nguy cơ phát triển thừa cân, béo phì ở trẻ trong tương lai. Theo một nghiên cứu mới đây do trường Đại học Harvard thực hiện, những trẻ tăng cân nhanh trong 6 tháng đầu đời, có tỉ lệ béo phì nhiều hơn đáng kể khi lên 3 tuổi  . Nếu kéo dài đến tuổi trưởng thành, trẻ có nhiều nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tăng cholesterol, đái tháo đường, tăng lipit, tâm lý tiêu cực và giảm chất lượng sống cũng như cơ hội thành công trong cuộc sống. 

Tiếp tục phòng ngừa thừa cân, béo phì cho trẻ sau khi sinh

 
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, sữa mẹ cung cấp dồi dào loại đạm (Protein) dễ hấp thu, giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh. Do đó, bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời sẽ giúp trẻ phát triển cân đối, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì. Đến giai đoạn trẻ cần bổ sung bằng nguồn dinh dưỡng khác, cần lưu ý chọn các thực phẩm dinh dưỡng có chứa đạm (Protein) với hàm lượng và chất lượng tối ưu nhất để giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc dị ứng đồng thời cho trẻ sự phát triển và khỏe mạnh dài lâu.
 
Sản phẩm mới nhất NESTLÉ NAN OPTIPRO HA 3 cho trẻ từ 2-6 tuổi, với công nghệ NESTLÉ ADVANCED PROTEIN (ĐẠM CHẤT LƯỢNG độc quyền từ Nestlé), được chứng minh giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh và phòng ngừa nguy cơ dị ứng, mang đến Khởi đầu vững chắc cho sự Khỏe mạnh dài lâu cho trẻ. 
NESTLÉ NAN OPTIPRO HA được nhập khẩu 100% từ ĐỨC với sự tin dùng của hàng triệu bà mẹ trên toàn thế giới. 
Tập đoàn NESTLÉ THỤY SĨ với 150 năm kinh nghiệm đang giữ vị trí số 1 Thế giới về dinh dưỡng cho trẻ.

Xem thêm

Nestlé Mom&Me

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Bí quyết làm mẹ khoa học
  • Tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan