Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X
máu và nước tiểu

Thử thai, Xét nghiệm máu và nước tiểu

 

Có phải tôi đang mang thai? Hãy nhanh chóng làm xét nghiệm kiểm tra thử xem! Làm sao tôi có thể chắc là mình làm đúng hay không và cách nào là cách tốt nhất để khẳng định tôi có mang thai hay không?

Thứ ba, 13 Th 10 2015

Để xác nhận mang thai? Hãy thử xét nghiệm

 

Bạn đã nhận thấy mình có một số dấu hiệu mang thai? Chỉ có một xét nghiệm mới cho bạn biết chính xác bạn có mang thai hay không. Xét nghiệm nhanh chóng, dễ dàng và có thể thực hiện tại nhà là xét nghiệm nước tiểu. Độ tin cậy của xét nghiệm này là 99%, nhưng cũng cần được khẳng định lại bằng xét nghiệm máu.

Đồng hồ đang điểm từng phút, xét nghiệm thai sẽ mau chóng cho kết quả! Cho dù bạn đang trải nghiệm thời khắc này một mình hay cùng chồng, thời điểm này sẽ luôn khắc sâu trong trí nhớ của bạn, vì nó là sự khởi đầu cho một cuộc sống mới. Đó là do sự hiện diện của nội tiết tố HGC, là kết quả làm ổ của trứng trong tử cung, và chính nội tiết tố này gây ra những dấu hiệu ban đầu và giúp hiển thị kết quả xét nghiệm (nước tiểu hoặc máu). Chúng ta hãy cùng đan tay chờ đợi nào!

Cách thực hiện xét nghiệm nước tiểu

 

Que thử thai- xét nghiệm nước tiểu, có bán sẵn tại các hiệu thuốc mà không cần toa bác sĩ, rất dễ sử dụng. Theo hướng dẫn đi kèm thì bạn nên ngâm que thử trong nước tiểu ít nhất 5 giây. Sau đó, bạn kiên nhẫn chờ một hoặc hai phút trước khi kết quả hiển thị. Nếu bạn có thai, que thử sẽ xuất hiện một khuôn mặt cười hoặc hiện thêm một vạch nữa.

Bạn nên nhớ rằng các xét nghiệm nước tiểu chỉ có 99% độ tin cậy khi bạn tuân theo hướng dẫn sử dụng một cách chính xác. Tuy nhiên, đôi khi các xét nghiệm cho kết quả âm tính ngay cả khi bạn đang mang thai. Bạn có thể kiểm tra lại sau đó hai hoặc ba ngày! Trái lại, kết qủa sai là rất hiếm.

Để làm xét nghiệm thai, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dùng kèm theo. Nguyên tắc chung:

Nên làm xét nghiệm vào buổi sáng hơn buổi tối, bởi vì lúc này nước tiểu của bạn sẽ đặc hơn

Không nên thử quá sớm. Về nguyên tắc, bạn có thể thủ thai vào ngày đầu tiên sau khi bạn bị trễ kinh, tuy nhiên các bác sĩ khuyến nghị rằng bạn nên chờ thêm hai hoặc ba ngày để có kết quả chính xác hơn..

Bạn không nên thử thai trước ngày chu kỳ của bạn!

Thực hiện xét nghiệm máu

 

Kết quả xét nghiệm cho thấy là bạn đã có thai? Xin chúc mừng! Bây giờ việc bạn nên làm là đi khám bác sĩ sản khoa và khẳng định kết quả bằng xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu là xét nghiệm cần thiết để khẳng định chắc chắn là bạn đang mang thai.

Xét nghiệm máu được thực hiện trong phòng thí nghiệm và có độ tin cậy cao hơn so với xét nghiệm nước tiểu: 100% kết quả hiển thị là đúng. Xét nghiệm này có thể đo chính xác lượng nội tiết tố HCG.

Xét nghiệm máu có thể được thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ hoặc là không. Kết quả thường có trong vòng 24h. Thật là khó để kiên nhẫn!

 

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan