Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X
Tầm quan trọng của vận động trong sự phát triển của trẻ

Tầm quan trọng của vận động trong sự phát triển của trẻ

 

Để trẻ có được sự phát triển toàn diện, thì ngoài việc mang đến một chế độ dinh dưỡng hoàn chỉnh thì việc khuyến khích trẻ vận động cũng đóng vai trò rất quan trọng. 

Thứ ba, 6 Th 2 2018

Vai trò của vận động và kỹ năng mm đối với trẻ  

- Vận động thường xuyên giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đặc biệt là canxi sẽ giúp cho hệ cơ xương của bé phát triển tốt hơn. Không chỉ thế, việc vận động còn giúp bé phát triển cân đối về thể chất, tránh béo phì và trở nên năng động, tự tin hơn trong cuộc sống.

- Theo nhiều nghiên cứu, quá trình vận động giúp cơ thể giải phóng ra chất endorphin, một loại chất giảm đau sẽ giúp cơ thể trở nên khỏe khắn, sảng khoái và hăng say hơn.  

- Giúp trẻ ngủ ngon hơn, sâu hơn và nhờ đó, não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ hơn.

- Giúp cải thiện hệ miễn dịch cho trẻ, ngăn ngừa một số chứng bệnh thông thường như cảm cúm, sởi…. 

- Tham gia vào các hoạt động tập thể sẽ giúp trẻ hoàn thiện thêm một số kỹ năng cần thiết như kỹ năng sinh hoạt nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng làm thủ lĩnh, rèn luyện tính bản lĩnh, tinh thần đồng đội….

Một số cách làm để khuyến khích trẻ năng vn đng hơn mỗi ngày

Với sự phát triển của các thiết bị công nghệ, tình trạng trẻ lười vận động và phụ thuộc vào tivi, điện thoại, máy tính bảng… ngày càng nhiều. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ mà còn gây cản trở quá trình phát triển tự nhiên của bé. Vì thế, các bậc phụ huynh cần có biện pháp khuyến khích để con trẻ siêng năng chơi đùa, vận động hơn. 

- Cho trẻ vận động càng sớm càng tốt, tạo thành thói quen trong cuộc sống của trẻ. Dĩ nhiên, việc vận động phải phù hợp với độ tuổi của trẻ. Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cha mẹ có thể hỗ trợ bé qua những cử động đầu đời. Với các bé lớn hơn, đôi khi việc vận động đơn thuần chỉ là việc chạy nhảy, chơi đùa nên không khó để khuyến khích bé tham gia.

- Đồng hành cùng trẻ trong các hoạt động: Cha mẹ hãy duy trì thói quen tập thể dục cùng con vào một khung thời gian cố định trong ngày. Điều này vừa giúp cả gia đình có một sức khỏe tốt vừa giúp gắn kết thêm tình cảm của các thành viên trong gia đình. 

- Quy định giờ xem các thiết bị điện tử sẽ giúp trẻ biết được giới hạn của hoạt động này. Nhờ đó, trẻ sẽ dễ dàng chấp nhận và bắt đầu giờ chơi đùa ngoài trời một cách tự nguyện hơn.

- Thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời cho cả gia đình. Đây cũng là một cơ hội để trẻ hòa nhập với thiên nhiên, hít thở bầu khí trời trong lành. 

Tầm quan trọng của vận động trong sự phát triển của trẻ

- Tạo cơ hội cho bé tham gia vào các hoạt động tập thể ở trường. Những buổi sinh hoạt, vui chơi tập thể là cơ hội tốt để bé phát triển thêm những kỹ năng cần thiết, qua đó sẽ trở nên năng động, nhanh nhẹn và tự tin hơn.

Tổng hợp từ: benhviennhi.org.vn /benhviennhitrunguong.org.vn

Hình: Shutterstock

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan