Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Share this Bài viết
X
Hỗ trợ của người thân 1

Sự giúp đỡ của người thân trong việc nuôi con bằng sữa mẹ

 

Mẹ hãy kêu gọi sự ủng hộ của gia đình và bạn bè trong việc nuôi con bằng sữa mẹ vì việc cho con bú rất khó khăn đối với các mẹ

Thứ bảy, 17 Th 10 2015

Đừng ngại nhận sự trợ giúp những người có thể hết lòng hỗ trợ mẹ. Mẹ hãy kêu gọi sự ủng hộ của gia đình và bạn bè trong việc nuôi con bằng sữa mẹ ngay nhé!

Lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ là một quyết định quan trọng liên quan đến sức khoẻ và sự phát triển của bé yêu. Cho con bú là một sự cam kết của mẹ bắt đầu ngay từ khi bé chào đời và lý tưởng là kéo dài đến khi bé được hơn 6 tháng tuổi.

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các bà mẹ sẽ khởi đầu và duy trì việc cho con bú thuận lợi hơn nếu nhận được sự ủng hộ tích cực từ những người thân xung quanh. Vì vậy, mẹ nên bắt đầu tìm kiếm và tạo một nhóm “hậu hương” ngay từ giờ bao gồm bất kỳ ai gần gũi thân thiết với mình như chồng, gia đình, bạn bè cũng như bác sĩ, điều dưỡng viên, chuyên gia tư vấn sức khỏe của mẹ ngay từ giờ.

Rất nhiều người sẽ sẵn lòng giúp mẹ một tay trong giai đoạn này, tuy vậy họ cũng chưa rõ cách hành động thiết thực. Hãy cho những người thân xung quanh biết cụ thể mẹ cần giúp gì và khi nào để họ có thể hỗ trợ mẹ một cách tốt nhất nhé.

Nestle sẽ đưa ra một vài gợi ý nhỏ để mẹ tập hợp “ hậu phương” cho riêng mình, và vì mỗi bà mẹ lại nhận được sự giúp đỡ khác nhau từ gia đình và bạn bè xung quanh nên mẹ có thể tự do đưa ra những ý tưởng phù hợp và thiết thực với mình nhất.

Cùng tìm hiểu và học hỏi:

Hãy khuyến khích những người thân muốn giúp và hỗ trợ mẹ cùng tìm hiểu thêm thông tin, kiến thức về cách nuôi con bằng sữa mẹ. Càng biết nhiều bạn càng có thể trao đổi, bàn bạc về cách thức, cũng như tiến trình cho con bú dễ dàng hơn.

Giao tiếp là chìa khoá!

Mẹ hãy nói về những cảm xúc, suy nghĩ của mình để người thân biết cách hỗ trợ mẹ tốt hơn. Việc “cho con bú” tưởng như chỉ liên quan trực tiếp giữa mẹ và bé, nhưng thực tế trải nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tích cực và tuyệt vời hơn khi có nhiều người sẵn lòng cổ vũ và giúp đỡ hai mẹ con.

Hỗ trợ lẫn nhau:

Dù những người hỗ trợ bạn là ai, họ cũng đều nên dành cho mẹ sự tốt bụng, lòng kiên nhẫn, và những khuyến khích cổ vũ trong suốt chặng đường nuôi con bằng sữa mẹ. Mẹ và những người thân quanh mẹ đều nên tự hào với quyết định cho con bú này. Vì vậy mọi người nên hỗ trợ và nâng đỡ lẫn nhau trong khi bàn bạc hay ra quyết định liên quan đến quá trình cho bé bú mẹ. Hỗ trợ mẹ cũng đồng nghĩa với việc giữ cho mẹ khoẻ mạnh, bố của bé có thể giúp nhắc nhở, chăm sóc cho mẹ uống đủ nước và ăn những thực phẩm lợi sữa.

Nhận giúp việc nhà:

Đừng ngại khi yêu cầu chồng hoặc những người thân, bạn bè phụ giúp mẹ công việc gia đình, chạy việc vặt, hoặc chuẩn bị bữa ăn đủ chất để mẹ có thể tranh thủ cho bé ăn hay nghỉ ngơi.

Hãy để bố tham gia cùng mẹ khi mẹ cho bé con bú :

Lúc cho con bú là khoảng thời gian dịu dàng, trầm tĩnh, thư giãn hiếm hoi cho gia đình nhỏ của bạn bên nhau và thêm gắn kết. Dù mẹ là người trực tiếp cho bé bú, nhưng ba cũng vẫn có thể giúp mẹ trong khoảng thời gian này.

Ví dụ như khi mẹ và bé vẫn còn đang lúng túng  tập làm quen khi đến cữ bú, ba có thể giúp mẹ nhận biết những biểu hiện của bé khi đói, ba cũng có thể thay tã cho bé trước cữ bú cuối ngày.

 Và vì cơ thể mẹ cần được hấp thụ đủ nước để sản xuất sữa liên tục, ba có thể giúp chăm sóc mẹ từ những điều nhỏ bé mà cũng rất quan trọng như mang cho mẹ một ly nước mỗi khi mẹ cho bé bú.

Nuôi dưỡng bé yêu:

Bên cạnh sự chăm sóc, nuôi nấng về dinh dưỡng, sự chăm sóc về cảm xúc với con yêu cũng vô cùng quan trọng. Chính vì thế ba hoàn toàn có thể giúp ôm ấp, nâng niu, vỗ về cũng như chơi cùng bé càng nhiều càng tốt trong quá trình con phát triển.

Cuối cùng, mẹ hãy nhớ rằng, bất cứ ai: bạn bè, những người thân trong gia đình đều có thể là ứng viên sáng giá để mẹ tin tưởng và nhờ cậy miễn là họ thấu hiểu và luôn sẵn lòng giúp mẹ duy trì việc nuôi con bằng sữa mẹ càng lâu càng tốt 

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan