Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Mẹ đã là thành viên của Nestlé Mom&Me chưa? Đăng ký ngay

khởi đầu khỏe, sống vui khỏe

Share this Bài viết
X

Quan hệ khi mang thai và Những quan niệm sai lầm

 

Trong suốt thời gian mang thai cơ thể bạn và chuyện sinh hoạt chăn gối cũng có thể thay đổi. Hẳn là có rất nhiều thắc mắc, nhưng trái với những quan điểm thường nghe, chuyện ấy khi mang thai là hoàn toàn có thể, đây là thời gian tuyệt vời cho những âu yếm.

Thứ ba, 13 Th 10 2015

Sợ làm tổn hại đến em bé, gây sinh non, không còn ham muốn trong thai kỳ ... đều là những quan điểm sai lầm về chuyện ấy khi mang thai. Đã đến lúc tìm hiểu sự thật!

Tôi cần kiêng chuyện ấy trong 9 tháng!

 

Không đúng:  Nếu thai kỳ của bạn đang tiến triển bình thường, không có lý do gì để kiêng tránh chuyện chăn gối của hai bạn, thậm chí trong tháng thứ tám và thứ chín. Trong thực tế, quan hệ tình dục chỉ có thể có một tác động tích cực:  Niềm vui , thư giãn và tăng liên kết với người cha tương lai, đó là những cách tuyệt vời làm giảm căng thẳng.

Tuy vậy  trong một số trường hợp bác sĩ có thể khuyên bạn nên ngừng quan hệ tình dục  nếu: bạn bị giãn cổ tử cung, mang đa thai, có nguy cơ sinh non , nếu bạn đã từng bị sẩy thai. Đừng lo lắng, hai bạn vẫn có thể ôm và âu yếm tuỳ thích!

Khi mang thai tôi  sẽ không còn cảm thấy ham muốn chuyện ấy

 

Không đúng: Ngược lại ! Dù chắc chắn mỗi thai phụ mỗi khác, nhưng hầu hết trong số họ nhận thấy sự gia tăng ham muốn tình dục trong suốt chín tháng.

Mặc dù ba tháng đầu có thể là một khoảng thời gian không quá thuận lợi cho quan hệ tình dục vì  áp lực và những mệt mỏi ( buồn nôn , mệt mỏi , sợ hãi của việc sẩy thai , vv), mọi thứ sẽ thay đổi trong tam cá nguyệt thứ hai. Với những đường cong cơ thể và bộ ngực nở , người phụ nữ cảm thấy gợi cảm hơn và các nội tiết tố tăng cao! Bạn hoàn toàn sẵn sàng và nếu đối tác của bạn không coi tình trạng của bạn là một trở ngại, niềm vui có thể tăng gấp mười lần .

Chiếc bụng tròn của tôi ngăn cản tôi làm chuyện ấy

 

Đúng mà cũng không đúng: Đến cuối của thai kỳ, khi bụng đã lớn và nặng nề có thể gây khó chịu và thậm chí mệt mỏi cho người phụ nữ. Nhưng không cần phải gạt bỏ mong muốn của mình. Luôn có thể tìm ra những tư thế dễ dàng và thoải mái hơn cho cả hai bạn. Hãy tự  tin và  chia sẻ với chàng, đừng ngại thử nghiệm các vị trí mới.

Bé có thể nhìn thấy tất cả và có thể tiếp xúc với cậu nhỏ của chàng?

 

Không đúng: Thường những ông bố tương lai lo lắng có thể tổn hại hay ảnh hưởng đến em bé đang nằm trong “kén”. Nhưng hãy an tâm. Bé được bảo vệ bởi nhau thai và nước ối; một cái “kén” chống sốc an toàn cách ly bé hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Sự thân mật của hai bạn sẽ hoàn toàn bí mật với bé và không gây ảnh hưởng. Bé thậm chí còn được hưởng lợi từ cảm giác của người mẹ, niềm vui và những chuyển động lắc lư.

Cực  khoái có thể gây ra các cơn co thắt

 

Không đúng. Nếu thai kỳ của bạn đang bình thường, quan hệ tình dục không dẫn đến sinh non. Trong thực tế, các cơn co thắt cực khoái và chuyển dạ rất khác nhau. Mặt khác , người ta thường nói rằng quan hệ tình dục có thể  khiến chuyển dạ khi ngày dự sinh đã trôi qua, nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nào đưa ra minh chứng cho điều này.

 

 

Xem thêm

Tham gia Câu lạc bộ Nestlé Baby

Chỉ với 1 bước đăng ký đơn giản, bạn sẽ được cập nhật nhiều bí quyết giúp nuôi dạy con yêu ngày một khỏe mạnh và thông minh hơn.

  • Dinh dưỡng cho bé
  • Ứng dụng hữu ích
  • Hỏi đáp với chuyên gia của Nestlé
  • Ưu đãi hấp dẫn

Khởi đầu ngay!

Nội dung liên quan